การเมืองท้องถิ่นสงขลา”เดือด” พรรค พปชร.เปิดศึกเดินหน้าปะทะ ปชป. ขายนโยบาย ”เพิ่มคนเพิ่มเงิน”

วันที่ 20 มิถุนายน 2562 รายงานข่าวจากแกนนำพรรคพลังประชารัฐ จ.สงขลา ว่าเมื่อนายนิพนธ์ บุญญามณี นายก อบจ.สงขลา รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มีแนวโน้มว่าจะลาออกจากตำแหน่งนายก อบจ.เพื่อรับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการมหาดไทย จึงมีผู้เปิดตัวเพื่อลงสมัครนายก อบจ.สงขลา คือ พอ.สุชาติ จันทรโชติกุล ผู้อำนวยการพรรค พปชร.ภาคใต้ ที่บริหารจัดการการเลือกตั้ง สส.ภาคใต้ประสบความสำเร็จ
“มีผู้สมัครได้รับการเลือกตั้ง 13 เขต โดยเฉพาะใน จ.สงขลาได้รับเลือกตั้งมากที่สุด 4 เขต และ อีก 4 เขตที่สอบไม่ผ่าน ผู้สมัครมีคะแนนมาอันดับสองทุกเขต จึงมีโอกาสจะได้รับการเลือกตั้ง นายก อบจ.สงขลา”สูง
พอ.สุชาติฯ กล่าวว่า ตนลงสมัคร นายก อบจ.สงขลาในนามพรรค พปชร.จริง เพื่อต้องการขับเคลื่อนนโยบายพรรคในระดับจังหวัด เพราะมีการแข่งขันระหว่างพรรค พปชร.กับพรรค ปชป. จึงต้องการขับเคลื่อนนโยบาย ”เพิ่มเงินและเพิ่มคน” ของพรรคมาสู่ท้องถิ่นให้เกิดรูปธรรม

พอ.สุชาติฯ ยังกล่าวว่าส่วนนโยบายระดับ จ.สงขลา ต้องแบ่งออก 3 โซน โซนแรกคาบสมุทรสทิงพระ มีปัญหาน้ำท่วมและน้ำแล้ง โซน 5 อำเภอชายแดน ปัญหาเรื่องความมั่นคง และ อ.หาดใหญ่ อ.เมือง ปัญหาเรื่องการท่องเที่ยวซบเซา ทั้งหมดต้องได้รับการแก้ไขจากรัฐบาลกลางและการเมืองท้องถิ่น
รายงานข่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์มีมติให้ส่ง พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี อดีต ผบช.ตำรวจท่องเที่ยว ที่จะลงสมัคร นายก ทน.หาดใหญ่ มาลงสมัคร นายก อบจ.สงขลา เพื่อเปิดทางให้นายไพร พัฒโน อดีต นายก ทน.หาดใหญ่

นายปรีชา สถิตเรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Leave a Reply

%d bloggers like this: