กาชาดสุราษฎร์ ช่วยเหลือ 2 ผัวเมียถูกลูกหลงเหตุยิงที่โคราช

นางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนางประภาพรรณ เกตุแก้ว ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นางนุชรีย์ ด้วงสา พนักงานคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุราษฎร์ธานี นางสินีลักษณ์ จิรสัตย์สุนทร ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ฝ่าปกครอง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่เยี่ยมนายทองปาน น้อยสุวรรณ์ อายุ 57 ปี และนางวรรณา ทิพย์รักษา อายุ 56 ปี 2 สามีภรรยาที่บ้านเลขที่ 23/2 หมู่ที่ 2 ต.บางไทร อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งทั้ง2 คนได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์กราดยิงที่ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
.
นายทองปาน กล่าวว่า มีอาชีพรับเหมาต่อเติมบ้านและรับจ้างทั่วไป ส่วนภรรยาอาชีพค้าขายผลไม้ วันเกิดเหตุตนและภรรยาได้ขับรถกระบะรับจ้างขนของจาก อ.เกาะสมุย จะไปส่งยัง จ.ยโสธร เมื่อขับถึงที่เกิดเหตุกำลังผ่านบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 เห็นรถยนต์อยู่บนเกาะกลางถนนคิดว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่มีเสียงปืนดังหลายนัดพบว่า รถตน ถูกยิงที่ประตูจนทะลุและมีสะเก็ดกระสุนปืนไปถูกที่หัวเข่าขวาภรรยา ถูกส่งเข้ารักษาที่โรงพยาบาลพิมาย จ.นครราชสีมา 2 วัน แพทย์จึงอนุญาตให้กลับมาถึงบ้านที่ จ.สุราษฎร์ธานี
.
นางอุรสา ได้มอบเงินกาชาดช่วยเหลือ 10,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในเบื้องต้น ส่วนเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สอบข้อเท็จจริงจะประสานไปยัง จ.นครราชสีมา เพื่อช่วยเหลือเยียวยาจากงบบริจาคต่อไป

หัวหน้าศูนย์ข่าว เรื่องจริงผ่านเลนส์ สุราษฎร์ธานี / รายงาน
# สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5 สุราษฎร์ธานี
# สถานีวิทยุกระจายเสียง แฮปปี้เวฟ เรดิโอ
FM 90.25 MHz. , FM 93.75 MHz. ,
FM 94.50 MHz. สุราษฎร์ธานี

Leave a Reply

%d bloggers like this: