สระบุรี..หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดไฟลุกไหม้ใส่บ้านพี่สาวนักร้องดัง


วันที่ 17 ก.พ.63 22.00 น. พันตำรวจโทสมจิตต์ ศิริแสวง พนักงานสอบสวน สภ.หนองแคสาขาหินกองได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าเกิดระเบิดไฟไหม้สายไฟฟ้าลุกลามเข้าหลังคาบ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านอยู่สบาย1 ซอย2 หมู่ที่1 ตำบลโคกแย้ อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถดับเพลิงจาก อบต.โคกแย้ อบต.ห้วยทราย อบต.ห้วยขมิ้น และเทศบาลตำบลหินกอง กว่า 6 คันกำลังระดมฉีดน้ำดับเพลิงโดยมีรถไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหินกองเข้ามาตัดกระแสไฟฟ้าเร่งรีบช่วยกันระงับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้
จากการสอบถามนางสาวน้ำทิพย์ แซ่วี เป็นผู้ดูแล และเป็นเจ้าของบ้านเลขที่50/82 ซึ่งเป็นเป็นพี่สาวนักร้องดัง รุ่ง สุริยา เจ้าของเพลงดัง รักจริงให้ติงนัง ที่ซื้อให้ญาติๆไว้อาศัยแต่ปัจจุบันปล่อยให้คนเช่าได้วิ่งหนีออกมาได้ไม่ได้รับบาดเจ็บและไม่มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว
จากการตรวจสอบหาสาเหตุเบื้องต้นพบว่ามีนกเค้าแมวตัวใหญ่บินมาเกาะตรงหม้อแปลงไฟฟ้าคาดว่าเป็นสาเหตุทำให้เกิดไฟฟ้ารัดวงจรแล้วเกิดระเบิดทำให้เกิดไฟไหม้บ้านดังกล่าว ส่วนค่าเสียหายต้องรอพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบอีกครั้งอีกครั้ง

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี
โทร 0654348988

Leave a Reply

%d bloggers like this: