ตำรวจอ่างทองตามล่าแก๊งโจ๋ซิ่งรถ…หลังชาวบ้านเดือดร้อนหนัก เผยใช้กล้อง CCTV เช็คอาชญากรรมทั่วจังหวัดยืนยันใครทำผิดในพื้นที่ไม่รอดถุกจับแน่นอน

ตำรวจอ่างทองตามล่าแก๊งโจ๋ซิ่งรถ…หลังชาวบ้านเดือดร้อนหนัก เผยใช้กล้อง CCTV เช็คอาชญากรรมทั่วจังหวัดยืนยันใครทำผิดในพื้นที่ไม่รอดถุกจับแน่นอน

หลังสื่อมวลชนนำเสนอข่าวภาพจากคลิปกล้องหน้ารถ และ ภาพจากกล้องมือถือจับภาพขณะแก๊งวัยรุ่นใช้ถนนสายเลี่ยงเมืองตั้งแต่สะพานเลี่ยงเมืองอ่างทองไปจนถึงสี่แยกไฟแดงเรือนจำอ่างทองขับขี่รถจักรยาน ยนต์แข่งขันกันอย่างน่าหวาดเสียวทั้งๆที่มีรถสัญจรอยู่เป็นจำนวนมากในช่วงกลางดึกแทบทุกคืน ทำให้ชาวบ้านหลายรายที่อาศัยอยู่ริมถนนสายดังกล่าวต่างหวาดผวาและไม่เป็นอันหลับนอนจากท่อไปเสียที่ส่งเสียงดัง รวมถึงได้รับความเดือดร้อนจากรถที่ขับขี่อย่างประมาทหวาดเสียวโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ซึ่งเมื่อทีมข่าวลงไปตรวจสอบก็พบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นถนนสี่เลนความยาวประมาณ 2-3 กม.ที่ผ่านชุมชนซึ่งมีผู้อาศัยอยู่จำนวนมาก รวมถึงยังเป็นที่ตั้งของหน่วยงานราชการ สถานบ้านพักข้าราชการชั้นผู้ใหญ่หลายหลัง ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พล.ต.ต.สังวาลย์ ฤกษ์ศรีลักษณ์ ผบก.อ่างทอง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง นำรถจักรยาน ยนต์ดัดแปลงสภาพ จำนวน 10 คันซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถที่ดัดแปลงสภาพท่อไอเสียซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ตรวจยึด และติดตามจับกุมได้หลังมีประชาชนร้องเรียนพร้อมด้วยเยาวชนประกอบไปด้วยเยาวชนจำนวน 10 รายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทองสามารถติดตามจับกุมตัว ก่อนที่จะนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองอ่างทอง ซึ่งในส่วนของเยาวชนทางเจ้าหน้าที่ได้ทำทัณฑ์บนและเรียกผุ้ปกครองมารับทราบการกระทำความผิดรวมถึงให้ชำระค่าปรับในเรื่องของรถดัด แปลงสภาพ และ ประสานเจ้าหน้าที่คุมประ พฤติให้นำเยาวชนไปบำเพ็ญประโยชน์และคาดโทษหากทำผิดภายใน 2 ปี ผู้ปกครองต้องมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

โดย พล.ต.ต.สังวาลย์ เปิดเผยว่าหลังได้รับการร้องเรียนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจได้ติดตามกลุ่มเยาวชนที่อยู่ในภาพมาดำเนินคดีซึ่งเบทื้องต้นเป็นการดัดแปลงสภาพรถเสียงดังเท่านั้น ในส่วนของการแข่งรถในถนนซึ่งส่วนใหญ่จะพบในวันศุกร์-เสารรืและอาทิตย์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตั้งด่านใยแมงมุมและกวาดล้างแก๊งรถซิ่งในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง โดยนำเครือข่ายกล้อง CCTV ซึ่งมีอยู่ทั่วจังหวัดอ่างทองมาบูรณการในการติดตามปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่เพื่อให้จังหวัดอ่างทองเป็นสถานที่ปลอดภัย ยืนยันว่าทำผิดกกหมายในจังหวัดอ่างทองถูกจับดำเนินคดีอย่างแน่นอน

ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์เรื่องจริงผ่านเลนส์ จังหวัดอ่างทอง ~ รายงาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: