นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า.คสช. ที่ไม่พอใจ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่พูดว่าหากใครสนับสนุน พลเอกประยุท จันทร์โอชา เป็นนายกคนนอกก็ไม่ต้องมาที่พรรค ให้ไปที่อื่น

สืบเนื่องเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2561 โดย นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า.คสช. ที่ไม่พอใจ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่พูดว่าหากใครสนับสนุน พลเอกประยุท จันทร์โอชา เป็นนายกคนนอกก็ไม่ต้องมาที่พรรค ให้ไปที่อื่น ไม่ผิดหลักการตรงไหน เพียงแต่ไม่ถูกใจ พลเอกประยุทธ์เท่านั้น


พลเอกประยุทธ์ ต้องขอบคุณด้วยซ้ำที่มีหัวหน้าพรรคกล้าพูดตรงไปตรงมาแบบนี้ ไม่หลงอำนาจ วกวน  พูดอย่างทำอย่าง ไหลไปเรื่อยๆ

และนี่คือการปฏิรูปพรรคการเมืองให้มีอุดมการณ์ตามที่พลเอกประยุทธ์ต้องการไม่ใช่หรือนายอภิสิทธิ์พูดเพื่อต้องการบอกกับสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนว่า ถ้าใครสนับสนุนนายกฯคนนอกก็ไม่ต้องมาที่ประชาธิปัตย์ให้ไปที่พรรคอื่น ซึ่งก็ถูกต้องแล้วเป็นการสร้างความเข้าใจที่ชัดเจนธรรมดาๆปราศจากข้อสงสัยใดๆ ถ้าใครมายืนยันสมาชิกพรรคแล้วไปเชียร์นายกคนนอกหรือรอเป็นงูเห่าโหวตในสภาให้นายกคนนอกก็อยู่ร่วมอุดมการณ์พรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้  สมาชิกพรรคต้องหนุนหัวหน้าพรรคเป็นนายกรัฐมนตรีเท่านั้น เป็นหลักการพรรคการเมืองทั่วไป จึงไม่เข้าใจว่าพลเอกประยุทธ์จะมีอารมณ์ของขึ้นไปทำไม หรือไปแตะต่อมอำนาจของท่านเข้า


พลเอกประยุทธ์จำได้ไหมว่าท่านด่านักการเมืองเลวทรามต่ำช้าไม่มีชิ้นดีตลอดเกือบ 4 ปีเต็ม แล้ววันนี้ท่านประกาศตัวเป็นนักการเมืองทำไมท่านเข้ามาวันแรกก็บอกจะปราบโกงเด็ดขาดจริงจัง ไม่มีนักการเมืองบริหารประเทศกับท่านเลยเกือบ 4 ปี แต่ปรากฏว่ามีการโกงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ แม้แต่เงินของพี่น้องคนยากจนพลเอกประยุทธ์ไม่ต้องบอกให้ดูหลังเลือกตั้งว่าเขาจะเปลี่ยนท่าทีอะไร  เมื่อพรรคประชาธิปัตย์ประกาศชัดว่าไม่สนับสนุนนายกคนนอก จุดยืนของพรรคไม่มีวันเปลี่ยน พลเอกประยุทธ์อาจถูกใครบางคนหลอกลวงแอบอ้างว่าพรรประชาธิปัตย์สนับสนุนท่านให้เป็นนายกฯ แต่ความจริงแล้วขัดต่ออุดมการณ์พรรคอย่างสิ้นเชิงจึงเป็นแค่ลมลวงของนักการเมืองบางคนเท่านั้นพลเอกประยุทธ์มีอำนาจสูงสุดในวันนี้ ใหญ่กว่ารัฐธรรมนูญเสียอีกให้คอยดูว่าหลังหมดอำนาจตามม.44 ท่านจะอยู่ที่ไหน จะเปลี่ยนไปหรือไม่ ที่ท่านเป็นอยู่นั้นคือหัวโขนธรรมดาๆทำไมไม่คิดใช้ม.44เพื่อประชาชนคนจนทั้งประเทศบ้าง วันๆคิดแต่จะใช้อำนาจม.44เพื่อเจ้าสัวนายทุนแล้วคิดถึงประชาชนผู้จ่ายภาษีให้ท่านบ้างหรือไม่ประชาชนทุกคนให้เกียรติพลเอกประยุทธ์มาก ให้เกียรติจนประชาชนยากจนไปทั้งประเทศ และยังให้เกียรติให้ท่านปกครองประเทศต่อไป จะท้วงติงอะไรก็ไม่ค่อยฟัง ก็จะรอจนกว่าอำนาจม.44 จะหมดอายุลง เพราะทุกสิ่งเป็นอนิจจัง  ฉะนั้นกรุณาอย่าแสดงบทข่มขู่หัวหน้าพรรคการเมืองให้มากไปกว่านี้เพราะทุกคนคือคนเท่าเทียมกัน.

ธีรพล ปลื้มถนอม  รายงาน

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: