จ.ชัยภูมิ รวบ’ไอ้ทัย มือยิงดับ’ผู้ใหญ่บ้านอ้างเคยคับแค้นใจ กับ ผู้ใหญ่บ้านคิดว่าให้เบาะแส ตร.จับยาเสพติด

จ.ชัยภูมิ รวบ’ไอ้ทัย มือยิงดับ’ผู้ใหญ่บ้านอ้างเคยคับแค้นใจ กับ ผู้ใหญ่บ้านคิดว่าให้เบาะแส ตร.จับยาเสพติด

ตำรวจ สภ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ หลังจากตามรวบ’ไอ้ทัย มือยิงดับ’ผู้ใหญ่บ้านบ้านเขาดินวนา อ้างเคยคับแค้นใจ กับ ผู้ใหญ่บ้านคิดว่าให้เบาะแส ตร.จับยาเสพติด และยังมีคดีติดตัวหนีประกันศาลด้วย

13 ส.ค.63 จากเหตุการณ์คนร้ายใช้ปืนขนาด 9 มม.จ่อยิงกลางหน้าอก นายแสวง อินเคน อายุ 56 ปีผู้ใหญ่บ้าน บ้านเขาดินวนา ต.ซับใหญ อ.ซับใหญ่จ.ชัยภูมิ ขณะที่ออกไปเปิดน้ำประปาท้ายหมู่บ้าน

ต่อมาตำรวจชุดสืบสวนสามารถตามจับกุมนายอุทัย หรือ ทัย สุหร่าย อายุ…ปี ได้ที่ รีสอร์ท แห่งหนึ่งในอำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา และนำตัวไปสอบเค้นจนยอมรับสารภาพว่าเป็นมือปืนยิงนายแสวง อินเคน อายุ 56 ปี หลังปักใจคิดว่านายแสวง เป็นคนให้เบาะแสกับตำรวจเรื่องยาเสพติด จนก่อเหตุยิงนายแสวง เสียชีวิต แล้วหลบหนีการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ก็หนีไม่รอด ตำรวจตามจับกุมได้ในที่สุด

ล่าสุดวันนี้ เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 13 ส.ค.63 พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุนหมื่อ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยพ.ต.อ.ต่อศักดิ์ จันทร์กานตานนท์ ผกก.สภ.ซับใหญ่ และ กำลังตำรวจกว่า 50 นาย ควบคุมตัว นายอุทัย หรือ ทัย สุหร่าย อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ที่ 13 ต.ซับใหญ่ อ.ซับใหญ่จ.ชัยภูมิ ได้ทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังก่อเหตุใช้อาวุธปืน จ่อยิงนายแสวง อินเคน หมู่ 13 ต.ซับใหญ่ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านเขาดินวนา จนเสียชีวิตคา โรงสูบน้ำประปาประจำหมู่บ้าน เขาดินวนา ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปหลบอยู่ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งที่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา และถูกตำรวจชุดสืบสวน สภ.ซับใหญ่ ตามจับได้เมื่อวานที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายอุทัย หรือ ทัยไปมำแผน 2 จุดๆแรกที่บ้านภรรยาของนายอุทัย และ ที่ 2 ที่จุดเกิดเหตุบริเวณโรงสูบน้ำประปาหมู่บ้าน เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพรับสารภาพว่า เริ่มตั้งแต่ นายแสวง อินเคน …

นายอุทัย สารภาพว่าระหว่างที่นายแสวง เดินมาที่โรงสูบน้ำ ตนจึงใช้ปืนที่พกติดตัวมา จ่อยิงใส่เข้าที่กลางหน้าอกจำนวน 1 นัด จนหงายลงกองกับพื้น แล้วตนรีบเดินออกจากจุดเกิดเหตุพร้อมอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวขับรถ จยย.ที่จอดไว้ขับหลบหนีไป จากนั้นอาศัยเปิดรีสอรท์ อยู่ในพื้นที่ อ.สูงเนิน จนถูกตำรวจตามมาจับได้ในที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายอุทัย ผู้ต้องหาไปขึ้นรถยนต์พากลับ สภ.ซับใหญ่ ทันทีเนื่องจากเริ่มมีชาวบ้านจำนวนมากที่รู้ว่าเจ้าหน้าที่นำตัวคนร้ายที่ก่อเหตุยิงผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตมาทำแผน เริ่มเดินทางมาดูการทำแผนในครั้งนี้ ซึ่งเกรงว่าจะมีญาติและเพื่อนๆของผู้ตายมาสมทบอาจจะเกิดวุ่นวายก่อเหตุรุมประชาทัณฑ์ผู้ต้องหาได้

คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ

Leave a Reply

%d bloggers like this: