สามารถ  บอก  สศค  ควรไปไล่จับแชร์ลูกโซ่ที่หลอกลวงประชาชนอยู่ทุกวันดีกว่าไปไล่ฟ้องโครงการเราชนะ  เพราะหน้าที่บอกชัดตามระเบียบกระทรวงการคลัง ตั้งแต่ปี38

สามารถ บอก สศค ควรไปไล่จับแชร์ลูกโซ่ที่หลอกลวงประชาชนอยู่ทุกวันดีกว่าไปไล่ฟ้องโครงการเราชนะ เพราะหน้าที่บอกชัดตามระเบียบกระทรวงการคลัง ตั้งแต่ปี38

นาย สามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว หลังได้รับข้อมูลจากพี่น้องประชาชน กรณีถูกเรียกเงินคืนจากโครงการเราชนะ ซึ่งเป็นโครงการที่รัฐบาลให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชน เพราะช่วยผลักดันเศรษฐกิจฐานราก ให้พ่อค้าแม่ค้า แต่ปรากฏว่าถูกรัฐบาลเรียกเงินคืน 1ล้าน3แสนบาท

ซึ่งตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะต้นสังกัดคือสำนักงานเศรษฐกิจการคลังตรวจสอบเรื่องนี้อีกครั้ง เพราะเจตนารมณ์ของโครงการเราชนะ ออกมาเพื่อช่วยพ่อค้าแม่ค้าผู้ประกอบการตัวเล็กให้มีแรงมีเม็ดเงินในช่วงวิกฤตโควิด19 จึงอยากให้หน่วยงานสำนักงานเศรษฐกิจกระทรวงการคลังช่วยชาวบ้านหาใช่ไล่ฟ้องชาวบ้านเรื่องนี้วอนนายกฯให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ตนอยากให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลังไล่จับแชร์ลูกโซ่ที่หลอกลวงพ่อแม่พี่น้องประชาชนจะดีกว่า ล่าสุดวันนี้มีผู้เสียหายบุกกองปราบร้องไห้ว่าถูกร้องกว่า 5000 คน ซึ่งในกฏหมายพ.ร.ก.กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนให้อำนาจตรวจสอบเพื่อป้องกันตามมาตรา7 โดยตามระเบียบกระทรวงการคลังได้ออกระเบียบไว้ตั้งแต่2 กรกฎาคม พ.ศ.2538 ในกรุงเทพให้ผู้อำนวยการเศรษฐกิจกระทรวงการคลังเป็นผู้ใช้อำนาจตามมาตรา7 ในการตรวจสอบเรื่องแชร์ลูกโซ่ หรือการชักชวนหลอกให้ลงทุนต่างๆ ตนเองอยากให้ สำนักงานกระทรวงการคลังไปดำเนินการไล่จับกุมผู้ที่หลอกลงทุนสร้างความเดือนร้อน ดีกว่ามาไล่จับพ่อค้าแม่ค้าแบบนี้ เพราะไม่ได้ทำตามหลักธรรมาภิบาลเลย

ท้ายสุดนี้ตนเองจึงเป็นกระบอกเสียงให้พี่น้องประชาชน ว่าหน้าที่ของรัฐควรคุ้มครองประชาชนไม่ใช่ซ้ำเติมประชาชน ในโครงการเราชนะ ไทยชนะ ม.33 ล้วนทำออกมาเพื่อช่วยประชาชน ดังนั้นเรื่องนี้ควรให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย วันนี้ตนเองเห็นประชาชนร้องทุกข์กองปราบปราม หลังถูกหลอกจากขบวนการแชร์ลูกโซ่ แต่กลับไม่เห็นมีหน่วยงานใดทำอะไรเลย ดังนั้นตนจึงขอเอาข้อมูลนี้ออกมาให้สำนักงานกระทรวงการคลังว่าท่านมีหน้าที่โดยตรงที่ต้องทำเรื่องนี้ปกป้องชาวบ้านได้เป็นล้านคน ลดความเสียหายนับแสนล้านบาทเรื่องนี้ควรทำ ดีกว่าไปไล่จับชาวบ้านที่ทำมาหากินแบบสุจริต ตนจึงอยากให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลังทบทวนด้วยจึงขอฝากท่านนายกฯสั่งการเพื่อผลประโยชน์ของประเทศและประชาชน

ป.ล.ขอเอากฏหมาย และ ระเบียบมาแปะไว้ให้อ่านจะได้ไม่ต้องโยนกันว่าหน้าที่ใคร

Leave a Reply

%d bloggers like this: