ปราจีนบุรี น้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตในหลวงรัชกาลที่ 9

วันที่​ 13​ ต.ค.64​ วัดมังกรกมลาวาส รร.มังกรกมลาวาสวิทยาลัยร่วมกับสมาคมบรรเทาสาธารณภัยแห่งประเทศไทย ใต้39.00 หน่วยวิษณุ บรรเทาสาธารณภัยนำข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่มจำนวนหนึ่งมามอบให้ศูนย์พักคอย ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นำโดยนายนิติการณ์ บินกาซัน​ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยนำถุงยังชีพและน้ำดื่มมามอบให้ศูนย์พักคอย ต.ย่านรี อ.กบินทร์​บุรี​ มีนายอิทธิพล อุปชีวะ ปลัด​ อบต.ย่านรีรับมอบของบริโภคในครั้งนี้

และที่สำนักสงฆ์ป่าสมุนไพร(เขาไม้แก้ว)ฝ่ายธรรมยุตสาขาวัดป่าทรงคุณ ต.เขาไม้แก้ว
อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี​ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสระแก้วนำเจ้าหน้าที่ออกมาทำหมันสุนัขเพื่อน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวง ร.9 นายประสิทธิ์ ต้อยติ่ง ปศุสัตว์จังหวัดสระแก้วกล่าวว่า วันนี้เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวงร.9 สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสระแก้ว น้อมรำลึกพระราชปณิธานในหลวงจึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ร่วมทำบุญเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.9 จึงร่วมกันเดินทางมาทำบุญกับทางสำนักสงฆ์ฯซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองเคยมาร่วมทำบุญกับทางสำนักสงฆ์ฯเห็นว่าสำนักสงฆ์มีสุนัขที่ต้องเลี้ยงดูเป็นจำนวนมากและขยายพันธุ์มากขึ้นทุกปี เป็นภาระการเลี้ยงดูให้กับทางวัดจึงชวนน้องๆมาร่วมการทำบุญเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลน้อมรำลึกถึงในหลวงร.9 เจ้าหน้าที่ได้ทำหมันสุนัขเพศเมียและทำหมันสุนัขเพศผู้อีกด้วย

พระอนุชิต อิทธิญาโณหัวหน้าสำนักสงฆ์ป่าสมุนไพร กล่าวว่า รู้สึกดีใจปลื้มปิติยินดีที่ทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสระแก้ว ได้มาทำความดีเพื่อน้อมรำลึกถึงในหลวง ร.9 ขออนุโมทนาบุญกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสระแก้วในครั้งนี้ด้วย ในนามคณะกรรมการวัดและผู้นำหมู่บ้านขออนุโมทนาบุญกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสระแก้วในครั้งนี้ด้วย

ศูนย์ข่าวเรื่องจริงผ่านเลนส์ จังหวัดปราจีนบุรี รายงาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: