วัดบางพลีใหญ่กลางจัดกิจกรรมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลเดชมหาราชบรมนาถบพิตรรัชกาลที่ 9

 

 

วัดบางพลีใหญ่กลางจัดกิจกรรมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลเดชมหาราชบรมนาถบพิตรรัชกาลที่ 9

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 13 ตุลาคม 2564 ที่วัดบางพลีใหญ่กลาง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ หรือพระอาจารย์แจ้ เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง ได้จัดกิจกรรมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลเดชมหาราชบรมนาถบพิตรรัชกาลที่ 9 พร้อมนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 29 รูปมาทำการเจริญพระพุทธมนต์และสวดสดับปกรณ์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม 2564 หลังจากนั้นได้ทำการแจกข้าวสารอาหารแห้งพร้อมด้วยเงินสดอีกคนละ 500 บาท ให้แก่ชาวบ้านในชุมชนที่เช่าที่ดินของวัดปลูกสร้างบ้านพักอาศัยประกอบด้วยชุมชนคลองสวน และ ชุมชนคงคาราม นอกจากนี้ยังได้ทำการมอบข้าวสารอาหารแห้งและเงินสดจำนวน 500 บาทให้แก่พนักงานเก็บขยะและพนักงานทำความสะอาด ของเทศบาลตำบลบางพลี และเทศบาลเมืองบางแก้ว ร่วมทั้ง อบต. อีก 5 แห่งในพื้นที่อำเภอบางพลี และสนับสนุนเงินจำนวน 1 แสนบาทให้แก่โรงเรียนเพื่อนำไปพัฒนาโรงเรียนและการศึกษาให้แก่เยาวชน โดยเงินทั้งหมดที่พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ นำมามอบให้กับชาวบ้านในครั้งนี้ล้วนเป็นเงินส่วนตัวของพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ ซึ่งผู้มีจิตศรัทรานำมามอบให้พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ เป็นการส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับเงินของวัดบางพลีใหญ่กลาง แต่อย่างใด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล อดุลเดชมหาราชบรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9

 

 

 


อัญมณี คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ 095-5543516

Leave a Reply

%d bloggers like this: