หนุ่มเมียนมาดื่มเหล้าเมาได้ที่ลงเล่นน้ำเกิดเป็นตะคิวจมน้ำดับ

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 21 พฤศจิกายน 2564 ร.ต.อ.รัฐพงษ์ ศรีนอก รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายจมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณคลองบางปิ้ง ท้ายซอย 9 ทรัพย์บุญชัย หมู่ 10 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุได้พบว่าชาวบ้านได้ช่วยกันนำร่างไรวิญาณของนายซัน ทูน อายุ 36 ปี สัญชาติเมียนมา ขึ้นมาจากภายในคลองดังกล่าวในสภาพเนื้อตัวขาวซีด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง ที่บริเวณท่าน้ำริมคลองพบว่ามีการตั้งวงดื่มสุรากันอยู่ โดยนาย สุรเดช จันทร์เลิศฟ้า อายุ 21 ปี เพื่อนร่วมวงได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและผู้ตายร่วมทั้งเพื่อน ๆ อีก 2-3 คน ได้ล้อมวงกันดื่มสุราอยู่ที่บริเวณท่าน้ำจนกระทั่งอยู่ในอาการมึนเมาผู้ตายได้ชวนเพื่อนอีกคนลงไปเล่นน้ำในคลองดังกล่าวโดยบอกว่าร้อน ตอนแรกตนก็กะว่าจะลงไปเล่นน้ำด้วยแต่น้ำในคลองไม่สะอาดจึงไม่ลง ตนจึงได้นั่งเล่นอยู่ที่ท่าน้ำส่วนผู้ตายและเพื่อลงไปเล่นน้ำในคลองโดยทั้งสองได้แข่งกันว่ายน้ำข้ามไปอีกฝั่งคลองหนึ่ง หลังจากที่ผู้ตายลงไปเล่นน้ำได้เพียงพักใหญ่ตนก็หันไปมองเห็นเพียงเพื่อนผู้ตายที่ว่ายไปเกาะอยู่ที่ต้นไม้ชายคลองฝั่งตรงข้ามส่วนผู้ตายได้หายไปมีเพียงฟองอากาศลอยขึ้นมาจากในน้ำเท่านั้น ตนจึงรีบกระโดดน้ำลงไปช่วยกันงมหาอยู่พักใหญ่แต่ไม่พบ ตนจึงกลับขึ้นมาตั้งหลักบนฝั่งก่อนที่จะลงไปงมหารอบสองในจุดที่มีฟองอากาศลอยขึ้นมาจนกระทั้งพบร่างของผู้ตายจมอยู่ใต้น้ำจึงช่วยกันนำร่างไร้วิญญาณขึ้นมาบนฝั่งพบว่าเสียชีวิตแล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าขณะที่ผู้ตายลงไปเล่นน้ำหลังดื่มเหล้าเข้าไปจนอยู่ในอาการมึนเมาประกอบกับอากาศร้อนอบอ้าวแต่อุณหภูมิในน้ำเย็นจึงทำให้ผู้ตายอาจเป็นตะคิวจึงทำให้จมหายลงไปในน้ำ อย่างไรก็ตามได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาสมุทรปราการ และจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อัญมณี คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ 095-5543516

Leave a Reply

%d bloggers like this: