กองกำลังผาเมืองปะทะเดือด!!!กลุ่มขบวนการเสียชีวิต 6 ศพ ยึดยาบ้า 1.8 ล้านเม็ด ชายแดนเชียงราย

กองกำลังผาเมืองปะทะเดือด!!!กลุ่มขบวนการเสียชีวิต 6 ศพ ยึดยาบ้า 1.8 ล้านเม็ด ชายแดนเชียงราย

เช้ามืดวันที่ 23 พ.ย.64 กองกำลังผาเมือง โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 จัด ทำการลาดตระเวนเฝ้าตรวจบริเวณ ช่องทางผาขาวบน บ.ลิเซ ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ห่างจากแนวชายแดน ประมาณ 100 เมตร ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย จำนวน 10-15 คน  เดินลัดเลาะมาตามภูมิประเทศ  จนท.จึงได้แสดงตัว เพื่อขอตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าว ได้ใช้อาวุธปืน ไม่ทราบชนิด ยิงใส่ฝ่ายเรา จึงเกิดการปะทะ  ประมาณ 15 นาที

ผลการปฏิบัติฝ่ายเราปลอดภัย สามารถตรวจยึดยาบ้า จำนวน 9 เป้ เป้ละประมาณ 200,000 เม็ด รวมประมาณ 1,800,000 เม็ด กลุ่มขบวนการเสียชีวิต 6 ศพ
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด – 19 ในพื้นที่ประเทศเมียนมา ส่งผลให้มีการลักลอบค้ายาเสพติด และเข้าประเทศไทยโดยผิดกฎหมายตามแนวชายแดนมากขึ้น ทำให้กองกำลังผาเมืองได้มีการเพิ่มมาตรการ ในการสกัดกั้น โดยในห้วงที่ผ่านมาการลักลอบลำเลียงยาเสพติดได้มีการเปลี่ยนเส้นทางจากประเทศเมียนมา ไปเป็นนำเข้าทางด้านประเทศลาว และลำเลียงเข้าสู่ประเทศไทยทางด้านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือเพิ่มมากขึ้น
โดยแหล่งผลิตยาเสพติดขนาดใหญ่ จะอยู่ในพื้นที่รัฐฉาน ประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นพื้นที่อิทธิพลของ กองกำลังชนกลุ่มน้อยเชื้อสายว้า อย่างไรก็ตามปัจจุบันกองกำลังผาเมืองได้จัดชุดปฏิบัติการกว่า 80 ชุด เพื่อปฏิบัติภารกิจป้องกันประเทศ ใน 6 จังหวัด 24 อำเภอ โดยให้ความสำคัญกับการสกัดกั้นยาเสพติด การสกัดกั้นแรงงานผิดกฏหมายตลอดแนวชายแดน เพื่อให้ประชาชนได้เกิดความมั่นใจในการดูแลความปลอดภัย

Leave a Reply

%d bloggers like this: