นราธิวาส เลือกตั้งสมาชิกสภาและนายก อบต.ที่นราคึกคักแม้ฝนจะตก

นราธิวาส เลือกตั้งสมาชิกสภาและนายก อบต.ที่นราคึกคักแม้ฝนจะตก

สำหรับความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิกฯและนายก อบต.ทั่วประเทศพร้อมกันในวันนี้ รายงานจากพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่า บรรยากาศโดยทั่วไปในภาพรวมมีความคึกคัก แม้จะมีฝนตกลงมาเป็นช่วงๆแต่ไม่หนักมากนัก ซึ่งการเลือกตั้งสมาชิกฯและนายก อบต. จำนวนทั้งสิ้น 13 อำเภอ มีหน่วยเลือกตั้งทั้งสิ้น 860 หน่วย มีผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งทั้งสิ้น จำนวน 422,812 คน ที่ประชาชนตื่นตัวทยอยเดินทางเพื่อใช้สิทธิ์ในการลงคะแนนเสียงอย่างต่อเนื่อง เมื่อเปรียบเทียบกับการเลือกตั้งทุกๆครั้งที่ผ่านมา

โดยเฉพาะพื้นที่ อ.สุไหงโกลก ถือว่าเป็นพื้นที่ที่ประชาชนทั้งจังหวัดจับตามอง โดยเฉพาะ อบต.ปูโย เนื่องจากมีการแข่งขันสูง ระหว่างนายมูฮัมมัด สาแลแม ซึ่งมีดีกรีเป็นนายก อบต. 4 สมัยกับอีก 1 วาระ กับ นายอิสมาแอล หะยีเจ๊ะอาแซ เจ้าของผู้ประกอบการเต็นท์รถมือ 2 ซึ่งถือว่าเป็นนักการเมืองหน้าใหม่ลงเล่นการเมืองเป็นครั้งแรก ที่ได้รับการสนับสนุนจากนายสกุลศักดิ์ มะดาโอ๊ะ อดีตนายกเทศบาลตำบลปาเสมัส และเป็นพี่ชายของนายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ สส.นราธิวาส เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ โดยคอการเมืองฟันธงคู่นี้มีแพ้ชนะกันแบบคะแนนสู่สีแบบหืดขึ้นคอ

นอกจากนี้จากการสังเกตการณ์ที่หน่วยเลือกตั้งแต่ละหน่วย จะมีเจ้าหน้าที่ อสม.มาประจำหน่วยเลือกตั้งหน่วยละ 1 คน ในการคัดกรองประชาชนที่เดินทางมาใช้สิทธิ์ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 และจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส.และเจ้าหน้าที่ทหารประจำ ชคต.แต่ละครั้ง หน่วยละ 4 นาย ในการปฏิบัติหน้าให้การรักษาความปลอดภัย พร้อมทั้งการตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อตรวจสอบบุคคลและยานพาหนะตามเส้นทางที่ไปลงคะแนนเสียงแต่ละหน่วยเลือกตั้ง เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีแฝงตัวสร้างสถานการณ์ร้ายให้เกิดความปั่นป่วนขึ้นในช่วงการเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย

ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ

Leave a Reply

%d bloggers like this: