สระบุรี รวบทันควัน 3 คนร้าย ขโมยลักตัดสายไฟ บนสะพานกลับรถ

วันที่ 2 ม.ค.65 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 สระบุรี ได้รับแจ้งจาก ด.ต.บุญเฉลียว จาดไทย เจ้าหน้าที่สายตรวจสถานีชุมชน กุดนกเปล้า-ปากข้าวสาร ว่าพบคนร้าย 3 คน กำลังแอบลักตัดสายไฟส่องทาง บริเวณสะพานกลับรถบ้านเอื้อวิทยา ถ.มิตรภาพ ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยปฏิบัติหน้าที่จับคนร้ายด้วย ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ จึงได้วิทยุแจ้งไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พร้อมด้วยเจ้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สอบสวน สภ.เมืองสระบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อคนร้ายทั้ง 3 เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมา ได้ตกใจวิ่งหนีกัน คนละทิศ คนละทาง บนถนนมิตรภาพ ที่มีการจราจรคับคั่ง เจ้าหน้าที่ต้องวิ่งไล่จับจนสามารถจับควบคุมตัวได้ทั้งหมด 3 คน มีนาย ศราวุธ แก้วมณี อายุ 30 ปี (เสื้อสีน้ำเงิน) นาย กุศล ชูจิตร อายุ 48 ปี (เสื้อสีเขียว) นาย อาคม ทองคำ อายุ 38 ปี (เสื้อลายเทา) ซึ่งทั้ง 3 คนในเบื้องต้นยังไม่ยอมรับว่ามาขโมยลักตัดสายไฟ แต่เมื่อถูกเจ้าหน้าที่สอบเค้นหนักเข้า จึงยอมรับสารภาพว่า ได้ใช้รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ยี่ห้อยามาฮ่า สปาร์ค สีแดง ออกตะเวนลักตัดสายไฟฟ้า บริเวณสะพานลอย เพื่อนำทองแดงไปขาย เมื่อได้เงินมาก็จะแบ่งกัน

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในรถพ่วงข้าง พบว่ามีกระเป๋าสะพายทั้ง 2 ใบพบว่ามีสายทองแดงอยู่ภายในกระเป๋า และพบอุปกรณ์ในการตัดสายไฟ ภายในรถยังพบ เลื่อย มีด และคีมตัดสายไฟ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงสระบุรี ให้เข้ามาตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น และเข้าแจ้งความ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อที่จะดำเนินคดีกับคนร้ายทั้ง 3 คน จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวคนร้ายทั้ง 3 ไปยัง สภ.เมืองสระบุรี เพื่อดำเนินคดีทางด้านกฎหมายต่อไป
ทางด้าน พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.สระบุรี ได้กล่าวชื่นชม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ และมีปฏิภาณไหวพริบในการ ปฏิบัติหน้าที่จนสามารถจับกุมคนร้าย ทั้ง 3 คนได้อย่างทันท่วงที จากนั้นได้มอบรางวัลให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

สมภพ พิมมะศร

Leave a Reply

%d bloggers like this: