ปราจีนบุรี หมูขึ้นราคาหมูหันได้รับผลกระทบ

วันที่ 6 มค. 65 ราคาหมูแพงจากเคยขายราคาที่ 160 บาท จนมาถึงตอนนี้ ขยับขึ้นไปถึง 230 บาท เนื้อสันนอกสันใน ส่วนเนื้อติดมัน หรือว่าเป็นส่วนที่เนื้อล้วน ก็ขยับตามราคาขึ้นไป ทางพ่อค้าแม่ค้า เริ่มบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าจากเดิมที่เคยขายได้ วันละปริมาณมาก แต่ทุกวันนี้ ขายได้ปริมาณลดลง อย่างเห็นได้ชัดทุกวันจากที่เคยมาซื้อวันละ 10 กิโลฯ เพื่อไปจำหน่าย ก็ลดเหลือลงมาครึ่งหนึ่ง

ร้านหมูหัน อ.กบินทร์บุรี ยังคงเปิดร้านหมูหันตามปกติยอมรับว่าได้รับผลกระทบตามไปด้วย แต่ก็จะบอกกับลูกค้าที่สั่งจองหมูหันขอขึ้นราคาเนื่องจากรับมาราคาสูง ป้าหน่อยร้านลุงอู๋หมูหันกล่าวว่า ราคาเนื้อหมูตามท้องตลาดสูงขึ้นหมูหันจำเป็นต้องขยับราคาขึ้นตามไปด้วย โดยจะบอกลูกค้าที่สั่งหมูหันขึ้นราคาตัวเล็ก 50 บาท ตัวใหญ่ราคา 1,500 บาท จะบวกเพิ่ม 100 บาท ตัวเล็กจะบวกขึ้นตัวละ 50 บาท

ร้านแอมหมูหันยังคงเปิดร้านหมูหันตามปกติ คุณแอมร้านกล่าวว่า ราคาหมูสูงขึ้นพ่อค้าแม่ค้าได้รับผลกระทบจึงมีความจำเป็นต้องขายหมูในราคาแพงขึ้น ในส่วนร้านหมูหันของตนเองยังคงขายอยู่ในราคาเดิม ซึ่งทำการขายหมูหันให้กับลูกค้าทั่วไปในราคากล่องละ 100 บาท ซึ่งพอมีรายได้จากการขายหมูหันริมทาง

ศูนย์ข่าวเรื่องจริงผ่านเลนส์ จังหวัดปราจีนบุรี รายงาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: