ตำรวจ สน.ทุ่งครุ รวบโจรบอนสี พร้อมของกลาง เจ้าตัวอ้างเพื่อนจ้างจึงต้องทำเพราะไม่มีเงิน

ตำรวจ สน.ทุ่งครุ รวบโจรบอนสี พร้อมของกลาง เจ้าตัวอ้างเพื่อนจ้างจึงต้องทำเพราะไม่มีเงิน

วันที่ 13 มกราคม 2565


เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งครุโชว์รวบยกแก๊งค์เป็นชาย 3 คน ตระเวนขโมยต้นบอนสีย่านฝั่งธนบุรี ผู้การ น.8 สั่งการให้ชุดสืบสวนจัดชุดติดตามไล่ล่าแก๊งค์ออกตระเวนขโมยต้นบอนสี ทำให้ชาวบ้านได้รับความสูญเสียทรัพย์สินและทำร้ายจิตใจคนรักต้นไม้มีผู้เสียหายหลายรายตำรวจเจอของกลางเพียบ ต้นบอนสีประมาณเกือบ 20 ต้น รถซูบารุจำนวน 1 คันรถเก๋งจำนวน 1 คัน หนึ่งในผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริงแต่มีคนจ้างมา ย่าน ทุ่งครุ

จากการสอบถาม นาย ทวีศักดิ์ อายุ 45 ปี เป็นคนขับรถรับจ้างไปขนต้นไม้ ได้กล่าวอ้างว่า ตนมีอาชีพขับรถรับจ้างทั่วไป ใครจ้างให้ไปไหน จ้างไปขนย้ายอะไร ก็ทำหมด แล้วเหตุการณ์นี้้เกิดจากที่เพื่อนของตนว่าจ้างตนให้ขับรถไปด้วยกัน ตามที่เพื่อนจะบอกให้ไปไหนบ้าง พอถึงที่ก็บอกให้จอด แล้วเค้าก็ลงไปยกต้นไม้ขึ้น ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเป็นการขโมย พอขนขึ้นรถเสร็จเค้าก็บอกให้ไปส่งตามจุดต่างๆที่เค้าบอกไว้ ขนต้นไม้แบบนี้มา 3 ที่แล้ว ในซอยประชาอุทิศ 76 , 79 และ 75 แรกๆ ก็จะจ้างให้ขนพวกเหล็กต่างๆ พอพักหลังให้ขนต้นไม้ ตนได้ค่าจ้างเที่ยวละ 300 บาท รถก็เช่ามา ตนก็คิดว่าเป็นงาน เค้าจ้างตนก็ทำ ตนไม่ได้ลงไปช่วยขน ตนมีหน้าที่แค่ขับรถไปเฉยๆ

เบื้องต้นในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อขยายผลต่อไป และรวบรวมพยานหลักฐาน รวมทั้งเก็บบันทึกข้อมูลจากกล้องวงจรปิดในสถานที่ต่างๆ ตามที่กลุ่มผู้ก่อเหตุกล่าวอ้างเพื่อลงบันทึกและรอที่จะสรุปผลทางคดีความต่อไป ส่วนเบื้องต้นตอนนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้กระทำความผิดไว้ก่อนแล้วในข้อหาลักทรัพย์ ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดและพาทรัพย์นั้นหลบหนี ส่วนข้อกล่าวหาอื่นๆอีกนั้นยังไม่สรุปผลต้องรอการสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป คาดว่าภายในวันนี้จะสรุปผลได้ ส่วนถ้าท่านใดสงสัยว่ากลุ่มคนร้ายได้ก่อเหตุขโมยทรัพย์สินของท่านก็สามารถมาแจ้งความร้องทุกข์ได้ที่ สน.ทุ่งครุ

Leave a Reply

%d bloggers like this: