รวบหนุ่มหลอนยาตัดสายไฟเสาหงส์ต่อหน้าต่อตา นายก อบต.บางยอ


เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 3 พฤษภาคม 2565 นายสมปอง รัศมิทัต นายก อบต.บางยอ พร้อมด้วย พ.ต.ต.อดุล เจริญมงคล สว.สส.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้ร่วมกันจับกุม นายมารุต มะเวชะ (หรือเบิร์ดบางขมิ้น) อายุ 31 ปี ในขณะกำลังลงมือตัดสายไฟเสาหงส์ ริมถนนเพชรหึงษ์บริเวณตรงข้ามบริษัท เบทาโก จำกัด หมู่ 2 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลาง สายไฟ kyy ขนาด 16 มิล ยาว 2.4 เมตร ปลอกพลาสติกสีดำ ยาวประมาณ 2 เมตร อุปกรณ์การก่อเหตุ มีดคัตเตอร์ สีเขียว 1 เล่ม มีดปลายแหลมด้ามสีเหลืองยาวประมาณ 7 นิ้ว 1 เล่ม มีดปลายแหลมด้ามดำยาวประมาณ 8 นิ้ว 1 เล่ม และเหล็กแหลมสีเขียวไว้งัดแงะยาวประมาณ 6 นิ้ว 1 เล่ม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้คุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนที่ สภ.พระประแดง
นายสมปอง รัศมิทัต นายก อบต.บางยอ เล่าว่า ตนได้รับแจ้งจากลูกน้องว่ามีคนกำลังตัดสายไฟเสาหงส์ ตนจึงรีบตามไป พอมาถึงที่เกิดเหตุก็เห็นว่ามีคนกำลังตัดสายไฟอยู่จริงๆ จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามารวบตัว ตอนนั้นคนก่อเหตุกำลังนั่งตัดสายไฟโดยไม่เกร็งใจใครเลย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีเหตุรถชนเสาไฟจนเสาไฟหักและสายของเสาไฟก็หลุดออกมา พอกำลังจะมาทำเรื่องต่อเสาไฟก็เห็นว่าสายไฟในเสาที่โดนชนหักก็ถูกตัดขาดไปแล้ว
นายมารุต มะเวชะ (หรือเบิร์ดบางขมิ้น) อายุ 31 ปี ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ก่อนที่จะมาก่อเหตุตัดสายไฟ ตนได้เสพยาไอซ์มาก่อน ที่มาก่อเหตุก็เพื่อจะนำทองแดงในสายไฟที่ตัดได้ ไปขายและนำเงินมาซื้อยาเสพ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จากการสอบปากคำ นายมารุต ผู้ต้องหา ได้ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง จะนำเงินที่ได้ไปซื้อยาเสพ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ ก่อนจะควบคุมตัวเอาไว้เพื่อสอบขยายผลต่อไป


อัญมณี คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ 095-5543516

Leave a Reply

%d bloggers like this: