ตชด.227 ลุยถอนรากถอนโคน แก๊งค้ายาบ้า รวบ 2 ผตห. พร้อมของกลาง

26 พ.ค.65 ) พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ศรีกุลบุตร ผบ.ร้อย ตชด.227 อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวของเราว่า เมื่อวานนี้ ( 25 พ.ค.65 ) เวลา 11.00 น. ร.ต.ท.ครองชัย ยนต์ดัน หน.ชปข.ศป.ปส.ร้อย ตชด.227 พร้อมพวกรวม 9 นาย จับกุมนายเฉลิมพล (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี และ นายไกรทอง (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ซึ่งทั้งคู่เป็นชาวต.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลฯ โดยจับกุมที่บริเวณกระท่อมนาไม่มีเลขที่ทางทิศตะวันออกของบ้านนาม่วง หมู่ 12 ต.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลฯ พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง
ทั้งนี้ ก่อนจับกุมในครั้งนี้ ร.ต.ท.ครองชัย ยนต์ต้น รองสว.(ป)กก.ตชด.22 / หน.ชปข.ศป.ปส.ร้อย ตชด.227 ได้รับแจ้งจากสายลับว่า ผู้ต้องหาทั้งสองคนดังกล่าวข้างต้น มีพฤติกรรมข้องเกี่ยวกับยาเสพติด และ ที่กระท่อมนาหลังดังกล่าวก็มีการมั่วสุมกันเป็นประจำ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และ สนธิกำลังหน่วยข้างเคียงในพื้นที่ ทำการประชุมวางแผนจับกุม จากนั้นได้เดินทางไปตรวจสอบที่กระท่อมนาหลังดังกล่าว และได้พบกับนายเฉลิมพล และ นายไกรทอง นั่งอยู่ที่กระท่อม จึงแสดงคัวเป็นตำรวจและขอตรวจค้น ซึ่งผลจากการตรวจค้นพบถุงพลาสติกสีดำอยู่ในหลุมซึ่งฝังกลบดินไว้ที่ด้านหลังห้องน้ำ ห่างจากกระท่อมประมาณ 5 เมตร และ ภายในถุงพลาสติกสีดำ พบยาบ้าสีแดง บรรจุในถุงกดปิดดึงเปิดสีน้ำเงิน ห่อด้วยกระดาษเคลือบเทียนไขสีเหลือง พันด้วยกระดาษสาสีขาว จำนวน 1 มัด (ประมาณ 2,000 เม็ด) จึงตรวจยึดเอาไว้เป็นของกลาง
นายเฉลิมพล และ นายไกรทอง ได้ยอมรับว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวนี้ เป็นของพวกตนจริง โดยนายเฉลิมพล บอกว่า ยาบ้าดังกล่าวนี้ ตนได้ซื้อมาจากวัยรุ่นที่ไม่ทราบชื่อคนหนึ่ง จำนวน 1 มัด ในราคา 14,000 บาท และได้นำมาเก็บซุกซ่อนเอาไว้ เพื่อเอาไว้เสพ และ ขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ ขณะเดียวกัน นายไกรทอง ก็ได้รับสารภาพเพิ่มเติมว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวนี้ นายเฉลิมพล ได้สั่งให้ตนนำไปฝังไว้ข้างต้นไผ่หลังห้องน้ำ ห่างจากกระท่อมประมาณ 5 เมตร และ ในที่สุด ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมจนได้ และ จากการตรวจปัสสาวะของทั้งคู่ ผลปรากฏว่า เป็นบวก จนท.จึงได้แจ้งข้อหา แก่นายเฉลิมพล และ นายไกรทอง ว่า “ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย ” และ “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฏหมาย” จากนั้น จนท.ชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลางทั้งหมด ส่ง พนักงานสอบสวน สภ.นาตาล จ.อุบลฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


ทีมข่าวเฉพาะกิจ / ข่าว.

Leave a Reply

%d bloggers like this: