ระทึกไฟไหม้ร้านปะยางข้างปั้มน้ำมันโชคดีฝนเทลงมาอย่างหนักช่วยสกัดเพลิงไว้ได้


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 มิถุนายน 2565 ร.ต.ท.เพชรภูมิ เจี๊ยบนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ร้านปะยาง ซึ่งตั้งอยู่ด้านข้างหน้าปั้มน้ำมัน ปตท.สาขา ตาเจี่ย หมู่ 1 ต.บางปู อ.เมือง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลบางปูจำนวน 4 คัน และหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเดินทางเข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเป็นลักษณะเพิงพักซึ่งเปิดเป็นร้านประยางรถยนต์ ซึ่งภายในมียางรถยนต์เก่าและใหม่จำนวนมากวางกองกันอยู่ในร้านและด้านหน้า พบเพลิงกำลังลุกไหม้กองยางอย่างรุนแรงโชคยังดีที่ขณะเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก จึงช่วยเปลวไฟไม่ให้ไปลุกลามไปยังพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากจุดดังกล่าวอยู่ห่างหัวจ่ายน้ำมันในตัวปั้มเพียง 1 ร้อยเมตร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ พบว่าทรัพย์สินภายในร้านและกองบางรถยนต์ภายในร้านได้รับความเสียหายทั้งหมด
จากการสอบถามนางสาวศิริขวัญ ดีนอก อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ออกไปซื้ออะไหล่ปั้มลมที่ตลาดปากน้ำพร้อมกับแฟน โดยได้ปิดร้านไว้ หลังจากที่หาซื้ออะไหล่ปั้มลมเสร็จเรียบร้อยจึงรีบกลับมาเพื่อที่จะนำอะไหล่มาเปลี่ยน แต่เมื่อกลับมาถึงได้พบไฟกำลังลุกไหม้ร้านของตน โดยมีพนักงานของปั้มและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังช่วยกันฉีดน้ำดับไฟดังกล่าว และเพลิงสงบพบว่าลูกแมวที่เพิ่งคลอดออกมาได้เพียง 1 สัปดาห์ จำนวน 4 ตัวได้หายไปซึ่งหายว่าน่าจะถูกไฟเผาคากองเพลิง
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุการณ์เกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ น่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


อัญมณี คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ 095-5543516

Leave a Reply

%d bloggers like this: