เตือนภัยมิจฉาชีพหลอกขายโทรศัพท์มือถือราคาถูกแต่พอสั่งซื้อกลับส่งหนังสติ๊กมาให้แทน !!!

เตือนภัยมิจฉาชีพหลอกขายโทรศัพท์มือถือราคาถูกแต่พอสั่งซื้อกลับส่งหนังสติ๊กมาให้แทน !!!

วันที่ 12 สิงหาคม 2565
เวลา 20.13 น.

เรื่องราวสุดช้ำระกำใจเหตุการณ์ที่มีการถูกหลอกซื้อโทรศัพท์มือถือแล้วมีการโอนเงินไปให้กับทางผู้ขายเป็นที่เรียบร้อยเเล้วแต่พอถึงเวลาที่ได้รับของหน้าตาบรรจุภัณฑ์ นั้นช่างแสนจะดูดีแต่พอเปิดออกมาอันนี้แทบช๊อกถึงกับต้องวิ่งแจ้นเข้า สน. เพื่อเเจ้งความร้องทุกข์อย่างไว มันแสนจะสุดช้ำระกำใจสะเทือนใจเป็นที่สุดสั่งโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ oppo รุ่น A76 แต่กลับได้เป็นหนังสติ๊กมาแทน

ที่ สน.ท่าข้าม นาย ธนธรณ์ (ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 47 ปี ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อหน้าเจ้าพนักงานสอบสวน ในวันนี้ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 20.13 น. เนื่องจาก นาย ธนธรณ์ ที่อยู่ 19/42 ซอย เอกชัย 66 แยกย่อยซอยที่ 1 แขวง คลองบางพราน เขต บางบอน กรุงเทพมหานคร ได้สั่งโทรศัพท์มือถือผ่าน Markeplace ยี่ห้อ oppo A76 ในราคา 800 บาท โดยตกลงจ่ายเงินกันหลังจากส่งสลิปส่งของแล้วถึงจะมีการโอนเงินให้ หลังจากนั้นมิจฉาชีพซึ่งระบุชื่อในผู้ส่งเคอรี่ ชื่อนางสาวสุพรรษา พูลเกิด หมายเลขโทรศัพท์ 064-702-4316 ต้นทางจาก จ.นครศรีธรรมราช หลังจากส่งสลิปให้ดูแล้ว จึงได้โอนเงินจาก ธนาคารทหารไทยธนชาติ ไปที่ผู้ขายซึ่งใช้บัญชีธนาคารเดียวกัน ซึ่งเป็นชื่อบัญชีของนาย ประทีป ยืนยงค์ หลังจากนั้นพอมีเจ้าหน้าที่มาส่งของและได้ทำการเปิดเช็คของดูซึ่งในตอนที่เปิดหีบห่อบรรจุภัณฑ์ ได้มีการบันทึกภาพถ่ายเป็นคลิปวีดีโอเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจเอาไว้ด้วย แต่แล้วพอเปิดออกมากับพบว่าเป็นหนังสติ๊ก ซึ่งไม่ตรงกับสิ่งที่สั่งไป จึงนำหลักฐานทั้งหมดไปแจ้งความที่ สน.ท่าข้าม ซึ่งเป็นพื้นที่ของตนเพราะตน มาพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 79 ซอย อนามัยงามเจริญ 31 แขวง ท่าข้าม เขต บางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร แล้วก็เป็นสถานที่รับพัสดุดังกล่าวอีกด้วย ร.ต.อ. มอ ระนา รอง สว. สอบสวน สน.ท่าข้าม ได้รับแจ้งความร้องทุกข์เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ส่วนเบื้องต้นที่นาย ธนธรณ์ ออกมาเปิดเผยเรื่องดังกล่าวต่อสื่อมวลชนก็เพราะว่าไม่อยากให้ใครต้องตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพอีก ส่วนทางด้านของตนเองยอมรับเลยว่าพลาดไปแล้วและไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนครั้งนี้เป็นครั้งแรกก็เลยถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าตกใจมากและเสียใจมากกับการกระทำของมิจฉาชีพในครั้งนี้ ถึงจะเป็นเงินแต่ 800 บาท มันไม่ได้มากมายอะไรแต่สำหรับคนที่หาเช้ากินค่ำและช่วงเศรษฐกิจเช่นนี้ก็ไม่น่าจะมาซ้ำเติมกันเลยจึงฝากไว้เป็นอุทาหรณ์กับคนที่จะสั่งซื้อของทางโลกออนไลน์ด้วย ขณะเดียวกันยังมีผู้เสียหายถูกหลอกด้วยการซื้อโทรศัพท์เข้ามาแจ้งความ ที่ สน.ท่าข้าม อีก 1 ราย โดยศูนย์เงินมูลค่ามากกว่า 40,000 บาท ด้วยการถูกหลอกขาย iPhone 13 pro max หากไม่นัดรับสินค้าหรือเก็บเงินปลายทางไม่ควรโอนเงินให้ก่อนเด็ดขาด ส่วนมากมิจฉาชีพจะหลอกล่อด้วยการให้โอนเงินให้ก่อน จึงฝากเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยสำหรับผู้ที่ซื้อของผ่านโลกออนไลน์

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: