รถกระบะขนส่งเอกชนรีบไปส่งของถอยหลังทับยายดับคาที่

รถกระบะขนส่งเอกชนรีบไปส่งของถอยหลังทับยายดับคาที่
เมื่อเวลา 17.00น.วันที่ 4 กันยายน 2565 ร.ต.อ.เดชชาติ สารุณา รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะตู้ทึบถอยทับคนเดินเท้าเสียชีวิต บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 50/439 ภายในซอยฉัตรเพชร 5 หมู่ 2 ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลบางพลี และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่กลางซอย พบร่างนางรัตนา ชาตรีชาญ อายุ 89 ปี นอนหงายเสียชีวิต สภาพศีรษะแตกสมองกระจาย ใกล้กันพบรถยนต์กระบะขนส่งสินค้าเอกชนแห่งหนึ่ง ยี่ห้อ อีซูซุ สีส้ม ทะเบียน 66-3265 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ที่ล้อหลังข้างซ้ายพบเศษมันสมองติดอยู่ที่ล้อ
จากการสอบถามนาย ถาวร พรเลิศ อายุ 58 ปี คนขับรถยนต์กระบะขนส่งคันดังกล่าว เล่าว่า ตนเองขับรถเข้ามาในซอยดังกล่าวเพื่อส่งสินค้าให้ลูกค้าภายในซอย แต่ไม่สามารถขับรถเข้าไปได้เนื่องจากมีรถกระบะจอดขวางทางอยู่ ตนจึงรีบถอยหลังรถอย่างรวดเร็วเพื่อทำเวลา ไปเข้าอีกซอยเพื่อส่งสินค้าให้ลูกค้า ระหว่างที่ถอยรถนั้นตนไม่เห็นคุณยายที่เดินอยู่ด้านหลังรถ เลยชนคุณยายและทับร่างไปจนพ้นออกมาด้านหน้ารถ ตอนแรกที่ชนตนคิดว่ารถได้ขึ้นลูกระนาดที่ชะลอความเร็วด้วยซ้ำ จนรถพ้นออกมาเห็นคุณยายนอนเสียชีวิตอยู่ทีพื้นถนน จึงรีบลงมาดูปรากฏว่าคุณยายเสียชีวิตแล้วจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและประกัน
ด้าน นางเพลินตา ลูกสาวผู้เสียชีวิต เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ที่หน้าบ้าน เห็นแม่เดินออกมาจากบ้านได้ประมาณ 5 นาที เพื่อออกกำลังกายตามปกติทุกวัน เป็นจังหวะที่รถส่งของวิ่งเข้ามาและถอยออกมาอย่างแรงจนทับแม่ของตนเองเสียชีวิต โดยไม่ได้เบรกรถเลย พวกตนร้องตะโกนให้รถหยุดแต่คนขับไม่ได้ยินปิดกระจกอยู่ ทับแม่ตนเอง จนรถเลยออกไปเห็นร่างของแม่ตนนอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้นจึงหยุดรถ ลงมาดู
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้มูลนิธินำส่งชันสูตร ที่ โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดิน บางพลี พร้อมทั้งเชิญตัวคนขับไปสอบปากคำที่ สภ.บางแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


อัญมณี คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ 095-5543516

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: