ปกครองอุบลราชธานี บุกจับร้านเหม่งจ๋าย ผับเถื่อนหน้า ม.อุบล ปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี มั่วสุมและเปิดเกินเวลา พบร้านไม่มีใบอนุญาต ดำเนินคดี 2 ข้อหา พร้อมชงผู้ว่าฯ สั่งปิดปิด 5 ปี

ปกครองอุบลราชธานี บุกจับร้านเหม่งจ๋าย ผับเถื่อนหน้า ม.อุบล ปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี มั่วสุมและเปิดเกินเวลา พบร้านไม่มีใบอนุญาต ดำเนินคดี 2 ข้อหา พร้อมชงผู้ว่าฯ สั่งปิดปิด 5 ปี

เมื่อเวลา 01.00 น. วันนี้ 11 ก.ย. 2565 ภายใต้การอำนวยการของ นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นายวิรุจ วิชัยบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัด อุบลราชธานี นายสมเจตน์ เต็งมงคล ปลัดจังหวัดอุบลราชธานี สั่งการให้ นายเทพศิรินทร์ อิ่มใจ ป้องกันจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอวารินชำราบ สมาชิกกองอาสารักษารักษาดินแดน ตำรวจ สภ.วารินชำราบ บุกเข้าจับกุมสถานบันเทิงชื่อ “เหม่งจ๋าย” ตั้งอยู่ด้านหน้ามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ถนนวาริน-เดชอุดม ตำบลธาตุ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองนักเรียน ว่าปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์เข้าใช้บริการ มีเด็กเยาวชนวัยเรียนเข้าไปดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นจำนวนมาก ลูกสาวของผู้ร้องเรียนกำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้ไปเที่ยวที่ร้านเหม่งจ๋ายกับเพื่อนๆ มั่วสุมกันดื่มสุราเมาแล้วไม่ค่อยเข้าเรียนหนังสือ เกรงว่าลูกสาวจะเที่ยวกลางคืนจนเรียนไม่จบ ขอให้จังหวัดอุบลราชธานีช่วยดำเนินการตรวจสอบด้วย เพราะอาจเข้าข่ายกระทำผิดตาม พ.ร.บ. สถานบริการ พ.ศ. 2509

หลังได้รับเรื่องร้องเรียน จังหวัดอุบลราชธานีจึงได้ส่งสายลับซึ่งเป็นพนักงานฝ่ายปกครอง เข้าทำการสืบสวนตรวจสอบ พบว่าร้านเหม่งจ๋าย มีลักษณะเป็น “ผับ” ที่ไม่มีการตรวจบัตรประชาชน ไม่มีการตรวจค้นอาวุธของผู้เข้าใช้บริการ จึงมีเด็กเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด และไม่มีใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการแต่อย่างใด

สายลับฝ่ายปกครองได้สืบสวนอยู่ภายในร้านจนเวลาล่วงเลยหลังเที่ยงคืนแล้ว พบว่ายังมีการแสดงดนตรีสดบนเวที โดยมีนักเที่ยวกว่า 500 คน เบียดเสียดอัดแน่นอยู่เต็มพื้นที่ผับ กำลังดื่ม กิน และโยก เต้นอย่างสนุกสนาน ตามจังหวะของแสงสีและเสียงดนตรีจากการแสดงคอนเสิร์ตด้านหน้าเวที โดยมีนักเที่ยวทยอยหลั่งไหลเข้าร้านมาดื่มกินในร้านอย่างต่อเนื่อง ไม่มีทีท่าว่าจะปิดร้านแต่อย่างใด ถึงแม้จะล่วงเลยเวลาที่สามารถเปิดให้บริการแล้วก็ตาม เมื่อสายลับฝ่ายปกครองรวบรวมหลักพยานฐานครบถ้วนแล้วจึงส่งสัญญาณให้ชุดจับกุมเข้าตรวจสอบทันที

ระหว่างทางขณะที่กำลังของชุดจับกุมจะเข้าไปถึงร้านเหม่งจ๋าย ที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าร้านเหม่งจ๋าย พบว่ามีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของนักเที่ยว จอดอยู่บริเวณริมถนนเส้นวาริน-เดชอุดม จำนวนมาก โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ มากกว่า 500 คัน จอดเรียงรายเต็มบริเวณหน้าทางเข้าร้านเหม่งจ๋าย ล้นไปถึงถนนเลนฝั่งตรงข้ามร้านเหม่งจ๋ายยาวเป็นระยะทางกว่าครึ่งกิโลเมตร และยังพบนักเที่ยวกำลังต่อแถวเดินเข้าไปภายในทางเข้าอาคารดังกล่าว เมื่อกำลังของชุดจับกุมเข้าไปถึงร้านเหม่งจ๋าย ได้แสดงตัวว่าเป็นเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง มาจับกุมสถานบริการละเมิดกฎหมาย ทันใดนั้นนักเที่ยวที่อัดแน่นอยู่ในร้านต่างพากันแตกตื่นหลบหนี จนล้นทะลักออกทางประตูหน้าร้าน บางส่วนก่อความวุ่นวายเกิดความโกลาหล ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจอายุของนักเที่ยวที่เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีได้

เบื้องต้นพนักงานฝ่ายปกครอง ได้จับกุมตัวผู้ดูแลร้านและกล่าวโทษกับเจ้าของร้านเหม่งจ๋ายในข้อหา “ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต” และ “ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาห้ามขาย” ส่งพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายเทพศิรินทร์ อิ่มใจ ป้องกันจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า จังหวัดอุบลราชธานีจะบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจตราเข้มงวดกวดขันผับ บาร์ คาราโอเกะ และสถานบันเทิงในพื้นที่ ให้ปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยสถานบริการ และคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 โดยเฉพาะห้ามมิให้เด็กเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ ห้ามมีการพนัน ค้ามนุษย์ อาวุธ และยาเสพติดในสถานบันเทิง ซึ่งจังหวัดอุบลราชธานี จะกวดขัน จับกุมสถานบริการที่ประชาชนร้องเรียนว่าผิดกฎหมายอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

ป้องกันจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้ประกอบการสถานบันเทิงควรมีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยประกอบธุรกิจให้อยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย เพื่อคุ้มครองสวัสดิภาพและส่งเสริมความประพฤติเด็ก ไม่ควรปล่อยให้เด็กเข้าไปใช้บริการหรือมั่วสุมในสถานที่เหล่านี้ เพราะจะนำไปสู่ปัญหาสังคมอื่นๆ ตามมา สำหรับร้านเหม่งจ๋ายแห่งนี้ เป็นสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ ตั้งอยู่ในเขตโซนนิ่งรอบสถานศึกษา ฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 22/2558 โดยชัดแจ้ง เป็นเหตุให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสั่งปิดสถานที่ดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี และรวมทั้งให้ผู้มีอำนาจตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องสั่งเพิกถอนใบอนุญาต สั่งปิดสถานประกอบการ และห้ามมิให้มีการเปิดสถานบริการหรือสถานประกอบการในสถานที่ดังกล่าวอีก


จับผับ

อุบลราชธานี

ผับเด็ก

ปิด5ปี

มออุบล

เหม่งจ๋าย

ฝ่ายปกครอง

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link