เซียนพระล้อมจับตีนแมวฉกวัตถุมงคลงานประกวดหนีเตลิดกระโดดบันได 3 ชั้นอาการร่อแร่

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 18 ก.ย. ร.ต.อ.จรินพร ภมรศิริ รอง สวป.สน.ตลิ่งชัน รับแจ้งเหตุคนร้ายลักทรัพย์พระเครื่อง ภายในงานประกวดพระเครื่องและวัตถุมงคล ตลาด SC พลาซ่า สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) ถนนบรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม. จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารรับรองผู้โดยสารสูง 3 ชั้น พื้นที่จัดการประกวดพระเครื่องอยู่บริเวณชั้นที่ 3 จากการตรวจสอบพื้นบันได บริเวณชั้นที่ 1 พบร่าง นายอลงกต ตันเทียน อายุ 34 ปี ชาว จ.ชลบุรี กำลังนอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด เนื่องจากเจ้าตัวกระโดดลงจากช่องบันได บนชั้นที่ 3 ร่างกระแทกพื้น จนทำให้ได้รับบาดเจ็บศีรษะและคางแตก เลือดนองเต็มพื้น จากการตรวจค้นตามร่างกายพบ พระเหรียญหลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะองรุ่นแรก เลี่ยมทองจำนวน 1 องค์ และเหรียญหลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว ใส่ตลับเงิน อีก 1 องค์ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก

จากการสอบสวน นายณัฐพงษ์ ดินปรางค์ อายุ 22 ปี เซียนพระซึ่งเป็นผู้เสียหายให้การว่า วันนี้ที่ตลาดพระเครื่อง SC สายใต้ใหม่ มีการจัดนิทรรศการประกวดพระเครื่องและวัตถุมงคล ทำให้มีเซียนพระจากทั่วประเทศหลั่งไหลกันมาวางแผงแลกเปลี่ยนและรับเช่าวัตถุมงคล โดยระหว่างที่ตนกำลังจัดเรียงพระเครื่องอยู่ที่แผงนั้น มีเพื่อนฝูงและลูกค้ามารุมกันอยู่ที่แผงตนเป็นจำนวนมาก จากนั้นพบว่าผู้ต้องหามาป้วนเปี้ยนอยู่ใกล้ๆ ตู้โชว์พระเครื่องของตน และถือวิสาสะล้วงมือ เข้ามาหยิบพระเครื่องจำนวน 2 องค์ออกจากในตู้ไป เมื่อตอนเห็นดังนั้นจึงเดินปรี่เข้าไปหาคนร้าย เพื่อจะขอพระของกลางคืน แต่แทนที่จะพูดคุยคืนของดีๆ คนร้ายกลับวิ่งหนีตนและพรรคพวกมาที่บันได แล้วตัดสินใจกระโดดลงจากช่องบันไดบนชั้นที่ 3 ร่างกระแทกพื้นบริเวณชั้นที่ 1 จนได้รับบาดเจ็บ

ด้าน นายอลงกต ผู้ต้องหานั้นหลังได้รับการปฐมพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าตัวได้อ้างว่าจดจำอะไรไม่ได้ ไม่รู้ว่าทำอะไรลงไป และไม่รู้ว่าตัวเองกำลังอยู่ที่ไหน เบื้องต้นชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวไปให้พนักงานสอบสวน สน.ตลิ่งชัน แจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link