นครนายก ชาวบ้านสุดทนแจ้งจับหนุ่มหลอนยาอาละวอาด ออกมารำมีดและยิงปืนเสียงดังทุกคืน

ชาวบ้านสุดทนแจ้งจับหนุ่มหลอนยาอาละวาดเดินออกจากบ้านรำมีดและชอบยิงปืนยามค่ำคืน ชาวบ้านตกใจจนนอนไม่หลับ ต้องแจ้งตำรวจมาจับกุม ส่วนน้องชายก่อนหน้านี้ก็โดนจับคดีขโมยพระพุทธรูปและอ้างว่าตนมีวิชากำบังตัว

เมื่อเวลา 16.30 น. ของวันที่ 19 กันยายน 2565 ศูนย์วิทยุเมืองนายกได้รับแจ้งเหตุจาก นายไพบูลย์ เฮงประถม อายุ 21 ปี อยู่บ้านใกล้วัดวังกระโจม ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ว่ามีนายสมคิด เพาะบุญ อายุ 46 ปี ได้มีอาการหลอนยาเสพติดชอบเอาผ้าโพกหัวออกมานอกบ้านและรำมีดโชว์พอตกดึกก็จะยิงปืนเสียงดังจนชาวบ้านในระแวกนั้นนอนกันไม่หลับและเกรงจะว่าได้รับอันตราย

ศูนย์วิทยุเมืองนายกจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ไปยังที่รับแจ้ง พบ นายไพบูลย์ เฮงประถม เป็นคนแจ้งเหตุเล่าว่า นายสมคิด เพาะบุญ ได้ออกมารำมีดโชว์ที่หน้าบ้านพอตอนที่ตำรวจมาถึงได้หลบเข้าไปซุกตัวอยู่ในบ้านแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตะโกนเรียกตัวนายสมคิด เพาะบุญ ให้ออกมาพูดคุยกัน และจับใส่กุญแจมือนำตัวไปตรวจค้นอาวุธภายในบ้าน พบมีดยาว 2 เล่ม ไม้คมแฝก 2 อัน และปืนแก๊ปของเด็กเล่น จึงยึดมาเมื่อสอบถามนายสมคิด เพาะบุญ มีอาการพูดจาวกวนพูดไม่รู้เรื่อง จึงได้ควบคุมตัวส่งสถานีตำรวจเพื่อตรวจหาสารเสพติดและจะได้ดำเนินคดีต่อไป

จากการบอกเล่าของ นายไพบูลย์ เฮงประถม ได้เล่าว่าเมื่อประมาณ 3-4เดือนก่อนน้องชาย นายสมคิด เพาะบุญ ชื่อนายขวัญชัย เพาะบุญ ได้เข้าไปขโมยพระพุทธรูปที่วัดวังกระโจม โดยอ้างว่าตัวเองมีวิชากำบังตัวเคยแก้ผ้าเดินในบริเวณวัด และถูกตำรวจจับกุมไปดำเนินคดีแล้ว และนายสมคิด เพาะบุญ ซึ่งเป็นพี่ชายเพิ่งออกจากคุกมาได้ประมาณ 1 เดือน ก็มาเสพยาจนหลอนชอบถือมีดยาวออกมารำโชว์และยิงปืนทุกคืน สร้างความวาดกลัวให้กับชาวบ้านจนนอนไม่หลับจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมตัวไปหาสารเสพติดและดำเนินคดีต่อไป

อำพล เทียนงาม นครนายก

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link