สมบัติ รัตโน อดีตส.ส.เพื่อไทย เปิดใจเลือกภูมิใจไทย เพื่อชาวอุบลฯ

สมบัติ รัตโน อดีตส.ส.เพื่อไทย เปิดใจเลือกภูมิใจไทย เพื่อชาวอุบลฯ
วันนี้ ( 19 ก.ย.65 ) นายสมบัติ รัตโน อดีตส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังวัน เวลานับไปอีก 7/8 เดือน อายุสภาผู้แทนราษฎรก็จะครบวาระถ้าไม่เกิดอุบัติเหตุทางการเมืองก่อน ก็คงจะไปเลือกตั้งต้นปีหน้า วันนี้ขอเล่าการเข้าสู่พรรคภูมิใจไทยของผมสักหน่อย
การเลือกตั้งครั้งต่อไปถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงก็จะเลือกภายรัฐธรรมนูญฉบับปี 60 มีการแก้ไข 2 มาตรา บัตร 2 ใบ จำนวน ส.ส.เขต 400 อุบลเพิ่ม 1 เขต ผมได้ลาออกจากพรรคเดิมด้วยปัญหาตัวบุคคลภายในจังหวัดบางคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขตเลือกตั้งเดิมผมในครั้งเลือกตั้งปี 62 ไม่ได้มีอะไรกับพรรคเดิม ผมอยู่ที่ไหนผมทำงานให้เต็มที่แม้จะเสี่ยงเป็น เสี่ยงตาย เสี่ยงติดคุก แต่บางทีนักการเมืองบ้านๆ ก็ยาก ใครใช้อะไรก็ช่วยก็ทำให้ แต่เวลาจะลงสมัครรับเลือกตั้งก็เป็นอีกแบบนึง จึงขอมาทำงานอิสระภายใต้ความคิดของตัวเองที่จะสร้างสรรค์ สร้างประโยชน์ให้กับพี่น้องในเขตเลือกตั้งและชาวอุบลฯด้วยประสบการณ์ทางการเมืองและความผูกพันกับพี่น้องในพื้นที่อย่างสม่ำเสมอ
ผมตัดสินใจเลือกพรรคภูมิใจไทย ด้วยเหตุผล 1.พรรคภูมิใจไทยมีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับการแก้ปัญหาวิกฤติให้กับพี่น้อง โควิด 19 นอกจากแก้ตามระบบราชการแล้ว ผมยังได้รับ ATK ที่พรรคจัดให้ได้มาช่วยแก้ปัญหาให้กับพี่น้องในพื้นจนทำให้พี่น้อง ลูกหลาน นักเรียน ศูนย์เด็กได้เปิดเรียนอาจจะมีการติติงบ้างส่วนหนึ่งก็เป็นเรื่องการเมืองเป็นเรื่องธรรมดา 2.เป็นพรรคการเมืองที่เอาใจใส่ต่อนโยบายที่ประกาศเป็นสัญญาประชาคมก่อนการเลือกตั้งแล้วทำได้ เช่น ปลดล็อคกัญชา อาจมีการติติงบ้างก็เป็นเรื่องที่จะหากฎระเบียบมาควบคุมกันต่อไป 3.ผมเคยเป็น ส.ส.ในพื้นที่ อำเภอม่วงสามสิบ อำเภอเหล่าเสือโก้ก อำเภอดอนมดแดง อำเภอตาลสุม จังหวัดอุบลราชธานี และเป็นนักการเมืองในพื้นที่นี้มานาน เป็นพื้นที่ที่จะต้องแก้ปัญหาให้กับพี่น้องอย่างถาวร คือ ปัญหาน้ำท่วม เพราะ 4 อำเภอนี้ล้อมไว้ด้วยลำน้ำสำคัญที่เป็นสาเหตุให้น้ำท่วม ไร่นา บ้านเรือนตลอด คือ ลำน้ำเซบก ลำน้ำลำเซบาย ลำน้ำมูลบางส่วน ทำให้เกิดน้ำ ท่วมปีเว้นปีผมเชื่อในความเป็นพรรคภูมิใจไทย ที่เป็นพรรคเชิงปฏิบัติการจะสามารถจัดงบประมาณก้อนใหญ่ๆ เพื่อแก้ปัญหาอย่างถาวรให้กับพี่น้อง อีกทั้งระบบการจราจรใจกลางอำเภอม่วงสามสิบ แออัดเพราะถนนแคบผมก็คิดที่จะทำบายพาสอ้อมไปทางพนาคงจะแก้ปัญหาได้ ถ้ามีโอกาสเป็น ส.ส.พรรคภูมิใจไทย จะมีโอกาสเป็นไปได้ และ 4.พรรคภูมิใจไทยก็ไม่ได้แตกต่างจากพรรคการเมืองอื่นที่เคารพในระบอบประชาธิปไตยที่อำนาจมาจากประชาชน ทุกอย่างก็ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญปี 60 และรัฐธรรมนูญฉบับนี้คนของพรรคภูมิใจไทยก็ไม่ได้มีส่วนในการร่าง พรรคก็ทำหน้าที่ของพรรคไปตามสถานการณ์ เลือกตั้งครั้งต่อไปถ้าผมได้เป็น ส.ส. ผมก็จะสนับสนุนหัวหน้าพรรคเป็นนายกรัฐมนตรี ประสบการณ์ ผลงาน ระยะเวลาที่ท่านเข้าสู่วงการเมืองก็ไม่ได้เป็นรองใคร
นายสมบัติ รัตโน กล่าวในตอนท้ายว่า พรรคภูมิใจไทย ได้จัดเตรียมผู้สมัครที่จังหวัดอุบลราชธานี เอาไว้หลายเขต เราพร้อมที่จะเป็นพรรคการเมืองเชิงปฏิบัติการ และผมสมบัติ รัตโน เป็นนักการเมืองสายชาวบ้านอยู่ร่วมแก้ปัญหาต่างๆ กับพี่น้องไม่เคยทิ้งพื้นที่ไปสมัครที่อื่น ขอโอกาสพี่น้องชาวอุบลฯ ให้พวกเราได้ทำงาน ในเขตพื้นที่ อำเภอม่วงสามสิบ อำเภอดอนมดแดง อำเภอตาลสุม และ อำเภอเหล่าเสือโก้ก ขอปักธงภูมิใจไทย เพื่อชาวอุบลฯครับ

ทีมข่าวเฉพาะกิจ / ข่าว.

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link