ระทึก!!พบงูใหญ่ ในวัดดังย่านบางมด ชาวบ้านผวาแมววัดหายทุกวัน

ระทึก!!พบงูใหญ่ ในวัดดังย่านบางมด ชาวบ้านผวาแมววัดหายทุกวัน

วันที่ 21 กันยายน 2565 เวลา 16.00 น.

อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ( อปพร. ) เขตราษฎร์บูรณะ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ชีพบูรณะ ( โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ ) มีเหตุงูเหลือมขนาดใหญ่เข้าไปภายในวัดหลวงพ่อโอภาษี จึงรีบรุดจัดกำลังพร้อม จัดเตรียมชุดอุปกรณ์การจับสัตว์เลื้อยคลานเร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่ออาสาสมัครมาถึงที่เกิดเหตุพบว่าที่เกิดเหตุอยู่ภายในวัดหลวงพ่อโอภาษี ถนน พุทธบูชา แขวง บางมด เขต ทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร จึงจัดอุปกรณ์เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันทีพบจุดเกิดเหตุภายในท่อระบายน้ำ ใต้ศาลเจ้าฮกลกซิ่ว ติดกับทางเข้าประตู 2 สังเกตุเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่ความยาวกว่า 5 เมตร อยู่ภายในท่อระบายน้ำ อาสาสมัครจึงใช้อุปกรณ์ช่วยจับอยู่นานจนกระทั่งงูเหลือมตัวดังกล่าวหลบเข้าไปอยู่จนลึก อาสาสมัครพร้อมพระลูกวัด และประชาชน จึงช่วยกันขุดเพื่อเปิดท่อระบายน้ำดังกล่าว เป็นไปด้วยความทุลักทุเล เพราะระหว่างขุดหลุมเพื่อเปิดปากท่อระบายน้ำดังกล่าวได้เกิดมีทั้งลมและฝนตกลงมาอย่างหนัก จึงทำให้การทำงานของอาสาสมัครเป็นไปด้วยความยากลำบาก กว่าจะจับงูเหลือมตัวดังกล่าวได้จึงใช้เวลาไปกว่า 2 ชั่วโมงถึงดำเนินการจับได้เป็นผลสำเร็จแล้วนำใส่กระสอบเพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชนต่อไป

จากการสอบถาม พระศิริชัย ปสาโท อายุ 42 ปี เป็นพระลูกวัดหลวงพ่อโอภาษี บวช 6 พรรษา บอกว่า ตนทราบเรื่องว่ามีประชาชนมาทำบุญไหว้พระ และขึ้นมาไหว้ศาลพอลงมาก็มองเห็นงูอยู่ในท่อใต้ศาลจึงเดินไปบอกกับเจ้าหน้าที่ของวัดก็เลยแจ้งทางอาสาให้มาช่วยกันจับ เมื่อก่อนก็เคยเห็นงูนะ แต่ไม่ใหญ่ขนาดนี้ ส่วนมากจะเห็นมันว่ายอยู่ในน้ำมากกว่า ไม่ได้เข้ามาอยู่ตามท่อแบบนี้ แต่ช่วงนี้รู้สึกว่า จะได้ยินมาว่าแมวของชาวบ้านและแมวภายในวัดหายกันบ่อย ก็ไม่คิดว่าจะเป็นงูเอาไปกิน แต่พอมาเจอแบบนี้แล้ว คิดว่าน่าจะใช่เจ้าตัวนี้แหละ

ส่วนทางด้านนางสาว แก้ว อายุ 29 ปี เป็นประชาชนที่อยู่บริเวณแถววัดบอกเล่าว่า ตนรู้ว่ามีงูใหญ่อยู่ตรงนี้ตอนที่มีคนเข้ามาทำบุญไหว้พระตรงศาลแห่งนี้พอดีแล้วเขาก็เห็นก็เลยไปบอกกับเจ้าหน้าที่ของวัดส่วนตนพอได้ยินก็เลยมาดูเพราะอยากเห็นปกติไม่ค่อยมีงูใหญ่ขนาดนี้เข้ามาภายในวัดนะ จะมีก็แต่ช่วงนี้ที่สังเกตุเห็นว่าแมวภายในวัดหายไปอยู่บ่อยๆ แต่พอมาเห็นงูตัวนี้แล้วก็ไม่สงสัยเลยมันน่าจะชัดเจนเลยว่างูตัวดังกล่าวมากินแมวภายในวัดแน่ๆ ส่วนตนนั้นพอเห็นงูตัวนี้ก็รู้สึกตกใจและกลัวมากอยากจะให้จับออกไปจากวัดเพราะเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อผู้ที่มาทำบุญกัน

#ทีมข่าวฝั่งธน

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: