ปราจีนบุรี อิ่มอร่อยข้าวแกง 10 บาทได้บุญ

วันที่ 5 ตค.65 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีรายงานว่าพบร้านอาหารข้าวแกงร้านเจ้เสริฐตั้งอยู่ที่ริมถนน 304 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีทำข้าวแกงขายถุงละ 10 บาทหนุ่มสาวฉันทนาพากันแวะซื้อกินและซื้อใส่บาตรพระหมดเกลี้ยงภายใน 1ชม.ไม่พอขาย เป็นร้านเล็กๆพื้นบ้าน เจ้ประเสริฐ บุญสุทธิ์ เจ้าของร้านอาหารตามสั่งกล่าวว่า ก่อนหน้านี้เปิดร้านขายอาหารตามสั่งขายวันจันทร์-วันเสาร์เวลา 09-17.00 น.

เมนูอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยวหมู เนื้อ-ไก่-ทะเล-ผัดพริกแกง-ผัดเผ็ด-ข้าวผัดรวม-ข้าวผัดพริกอ่อน–ต้มยำ-ผัดซีอิ้ว-ผัดไทย-ผัดขี้เมา-ลาบ-ก้อย-ปีกไก่ทอด-มันปลา-ต้มจืด-หมูมะนาว-กุ้งแช่น้ำปลา-ราดหน้า-สุกี้-หมูไก่-เนื้อกระเทียม-ผัดเผ็ดหมู-แกงป่าหมู-ไก่-ข้าวต้มเครื่อง-ไก่ผัดเผ็ดมะม่วง-ผัดฉ่าปลาดุก ขายในราคา 40 บาท

อยู่มาวันหนึ่งมีคนตกงานเดินมาขอซื้อข้าวที่ร้านบอกว่ามีตังค์ไม่พอขอแบ่งซื้อครึ่งนึง ตนเองก็ขายให้และรู้สึกสงสารจึงมีแนวคิดว่าอยากจะทำเมนูอาหารที่ถูกคนมีตังค์ 10 บาทก็สามารถซื้อไปกินได้ จึงหันมาทำข้าวแกงขายถุงละ 10 บาทเพื่อให้คนมีตังค์น้อยได้ซื้อไปกินเพื่ออิ่มท้อง และที่สำคัญมีลูกค้ามาซื้ออาหารที่ร้านเพื่อใส่บาตรพระที่เดินมาบิณฑบาต มีพระหลายองค์ ต้องซื้ออาหารหลาย 100 บาทถึงจะพอใส่บาตรพระ

จึงตัดสินใจทำแกงถุงและข้าวเปล่าขาย หลังจากที่ทำขายได้ 2 วันลูกค้าบอกต่อมีลูกค้าหนุ่มสาวโรงงานที่ผ่านไปมาแวะซื้อไปกินและซื้อถวายพระ คิดว่าตัวเองทำแบบนี้ก็ได้อานิสงส์ไปด้วยจึงทำขายควบคู่กันไปด้วยนอกจากนี้ รถขายกับข้าวมาขอซื้อต่อไปขายอีกทอดหนึ่งอึกด้วย โดยจะทำเมนูแกงต่างๆ3-4อย่างมาขายอย่างละ 3 กก.ขายหมดภายใน 1 ชม.ทุกวัน

นส.อรุณี พรมทอง ลูกค้าขาประจำกล่าวว่าสั่งร้านอาหารร้านนี้กินทุกวันรสชาติของอาหารอร่อยถูกปากราคาถูก และทำแกงขาย 10 บาทเพื่อให้ลูกค้าที่มีเงินน้อยได้ซื้อกินและทำบุญใส่บาตรรู้สึกอิ่มบุญไปด้วย และเชิญแวะซื้อหาข้าวแกง 10 บาทไปกินได้ทุกวัน.

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link