จ.กระบี่ อ่วม !!! ฝนตกหนักเข้าท่วมบ้านเรือนและท่วมถนนยาวกว่า 500 เมตรที่ อำเภอคลองท่อม ชาวบ้านร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขระบบระบาย ขณะกรมอุตุเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักในระยะนี้

19 พฤศจิกายน 2022
จ.กระบี่ อ่วม !!!
ฝนตกหนักเข้าท่วมบ้านเรือนและท่วมถนนยาวกว่า 500 เมตรที่ อำเภอคลองท่อม ชาวบ้านร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขระบบระบาย ขณะกรมอุตุเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักในระยะนี้

วันที่ 19 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของจังหวัดกระบี่ โดยที่หมู่ 2 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ฝนได้ตกอย่างหนักนานกว่า 1 ชม. ทำให้น้ำระบายไม่ทัน ท่วมถนนระดับน้ำสูงกว่า 20 ซม.ยาวประมาณ 500 เมตร บางช่วงสูงกว่า 30 ซม. และน้ำที่ท่วมบนถนนยังไหลเข้าบ้านเรือนของชาวบ้านหลายหลัง ซึ่งทางชาวบ้าน เผยว่าอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เข้ามาเร่งแก้ไขปัญหานี้ เมื่อมีฝนตกหนักจะระบายไม่ทัน สร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินของชาวบ้าน

ขณะที่ กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศแจ้งเตือน เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรง เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณชายฝั่งเกาะบอร์เนียวมีแนวโน้มเคลื่อนเข้าสู่ทะเลจีนใต้ตอนล่าง และจะมีกำลังแรงขึ้น คาดว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวนในวันที่ 21 – 22 พ.ย. 65 และเข้าสู่อ่าวไทย ในช่วงวันที่ 23 – 24 พ.ย. 65 ประกอบกับร่องมรสุมพาด ผ่านภาคใต้เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณปลายแหลมญวน ส่งผลให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่ภาคใต้ในระยะนี้.

โดย ประดิษฐ์ รอดเกิด

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
%d bloggers like this: