นนทบุรี ผู้การฯนนท์แถลงจับคนร้ายฆ่าหญิงขับแกร็บคาร์เลดี้ ลวงฆ่ารัดคอชิงทรัพย์หมกป่า

นนทบุรี ผู้การฯนนท์แถลงจับคนร้ายฆ่าหญิงขับแกร็บคาร์เลดี้ ลวงฆ่ารัดคอชิงทรัพย์หมกป่า

วันที่ 16 ม.ค. 2566 เมื่อเวลา 16.00 น. ที่ สภ.บางบัวทอง ต.ละหาร อ.บางบัวทองจ.นนทบุรี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสตร์ ผกก.สภ.บางบัวทอง และเจ้าหน้าที่ตร.ชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง ร่วมแถลงข่าวจับกุมตัว นาย วีระณัฐภูมิ คำสุยะ อายุ 21 ปี พร้อมของกลาง รถยนต์โตโยต้า วิช เลขทะเบียน 3ขฏ6097 กทม.สีบรอนซ์เงิน และเชือกที่ใช้ในการก่อเหตุ

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า พฤติกรรมของนาย วีระณัฐภูมิ คำสุยะ (ผู้ต้องหา) ได้ให้การว่าตนได้เรียกแกร๊บคาร์โดยระบุว่าต้องเป็นผู้หญิงเพราะจะให้ไปรับแฟนสาวที่แฟลตปลาทอง รังสิต จังหวัดปทุมธานี และให้ไปส่งที่หมู่บ้านพฤกษ์ลดา แต่เมื่อแกร๊บคาร์ไปถึงแฟลตปลาทอง เป็นนาย วีระณัฐภูมิที่เป็นคนขึ้นรถมา ไม่มีแฟนสาวนั่งมาด้วยเมื่อมาถึงหมู่บ้านพฤกษ์ลดา ผู้ต้องหายังไม่ได้ลงจากรถและได้ออกอุบายให้ขับต่อไปจนถึงหมู่บ้านเดอะวิลล่า บางบัวทอง ขณะที่รถผู้เสียชีวิตจอดอยู่บริเวณหน้าหมู่บ้านเดอะวิลล่า ผู้ต้องหาจึงใช้เชือกรัดคอเหยื่อจนเสียชีวิตภายในรถ และใช้เชือกที่รัดคอเอามามัดมือมัดขาของผู้เสียชีวิตก่อนจะนำศพไปทิ้งในป่าหญ้าข้างทางภายในซอยวัดท่าเกวียน ต.คลองข่อยอ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ส่วนรถยนต์โตโยต้า วิชสีบรอนซ์เงินของผู้เสียชีวิต ผู้ต้องหาได้นำไปขายให้กับคนรู้จักกันทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ปนัดดา โรมรัมย์ ซึ่งเป็นแฟนสาวของผู้ก่อเหตุ ที่บริเวณปั้ม ปตท.เอกชัย ต.บางน้ำจืด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ผ่านนายหน้าขายรถถึง 3 คนด้วยกัน โดยในวันที่นำรถไปขายแฟนสาวได้นั่งรถไปด้วยและได้อ้างกับแฟนสาวว่าเป็นรถของพ่อตน นาย วีระณัฐภูมิ กล่าวว่า ตนขายรถได้ 40,000 บาท จริง แต่ตนได้รับเงินจริงๆแค่ 25,000 เท่านั้นส่วนที่เหลือได้ถูกหักไปให้กับนายหน้าทั้ง3คน และได้นำโทรศัพท์ของผู้ตายไปขายได้เงินจำนวน3,500 บาท นำไปซื้อยาบ้ามาเสพ และได้โอนเงินจำนวน 25,000 บาท ให้กับแฟนสาวโดยอ้างว่านำรถไปให้ลูกน้องใช้งาน เพราะเมืาอก่อนเคยทำงานรับเหมาก่อสร้าง และจากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาไม่เคยมีประวัติในเรื่องของยาเสพติดและประวัติอาชญกรรม พบเพียงแต่ประวัติการหนีทหารเพียงเท่านั้น แต่จากการตรวจฉี่พบมีสารเสพติด

ส่วน น.ส.ปนัดดา แฟนสาวของผู้ต้องหา จากการสอบสวนเบื้องต้นยังให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็นหรือร่วมวางแผนกับตัวผู้ต้องหาแต่อย่างใด หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตร.จะทำการสอบสวนขยายผลต่อไป เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหากับนาย วีระณัฐภูมิ ในข้อหาฆ่าชิงทรัพย์ และน.ส.ปนัดดา โรมรัมย์ ในข้อหารับของโจร ส่วนคนกลางทั้ง3คน เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามตัวได้ครบทั้งหมดแล้ว ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการเพื่อขยายผลต่อไป

ทางด้าน น.ส.ตุ๊กตา (สวมเสื้อสายเดี่ยวสีส้ม)คนซื้อรถ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนอยากจะซื้อรถ ยนต์อยู่แล้ว เพราะตนได้เคยสอบถามไปยังในกลุ่มของพวกรถหลุดจำนำ เพราะรถประเภทนี้ราคาจะถูกมาก ต่อมา นายวีระณัฐภูมิ ได้ติดต่อขายรถคันดังกล่าวผ่านนายหน้าคนกลาง ที่ชื่อภู เมื่อวันที่ 15 ม.ค.เวลาประมาณ 16.00 น.และอ้างกับตนว่าว่ามีรถหลุดจำนำมาขายโดยมีทั้ง บัตรประชาชน และสำเนารถเล่มรถโดยผ่านคนกลางที่ติดต่อเข้ามา ซึ่งตนก็ไม่ได้รู้จักกับคนกลางคนนั้นเลย ซึ่งเป็นคนกลางที่ติดต่อระหว่างตนกับนาย วีระณัฐภูมิอีกที ซึ่งตอนนั้นตนก็ไม่ได้สงสัยอะไรเพราะรถรุ่นนี้ ราคาขายกันจะไม่เกิน 50,000 บาท รวมไปถึงมีเอกสารเกี่ยวกับรถและเลขตัวรถตรงกับเอกสาร ต่อมาวันที่ 15 เวลา 10.00 น.จึงนัดดูรถกันที่ปั้ม ปตท.เอกชัย ต.บางน้ำจืดอ.เมือง จ.สมุทรสาคร และตกลงซื้อขายกันในราคา 40,000 บาท เมื่อไปถึง ตนเห็นรถจอดอยู่แต่ไม่มีคนนั่งรออยู่บนรถ ก็เริ่มสงสัย จึงได้โทรติดต่อไปหาคนที่ชื่อ ภู และคนชื่อภูได้โทรติดต่อนาย วีระณัฐภูมิให้ ซึ่งตอนนั้นนายวีระณัฐภูมิมีทาทีลุกลี้ลุกลนน่าสงสัยมาก พอตกลงซื้อขายกันเสร็จตนก็นำรถกลับมาใช้งานตามปกติ จนกระทั่งมาโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาจับในช่วงเช้าวันถัดไปขณะกำลังขับรถคันดังกล่าว

ทางด้าน น.ส.บัว อายุ 21 ปี (สวมเสื้อยืดสีขาวใส่หมวก) ลูกสาวเพียงเดียวของผู้เสียชีวิต เมื่อเวลา 16.00 น.พร้อมยายและเพื่อนๆก็ได้เดินทางมาที่ สภ.บางบัวทอง และได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า วันที่เกิดเหตุเมื่อเวลา 11.00 น.คุณพ่อได้คุยกับแม่และได้สอบถามกับแม่แล้วว่าคนที่นั่งอยู่บนรถกับแม่เป็นผู้หญิงจริงๆ และเขารอให้เพื่อนอีกคนมาจ่ายเงินเพราะคนที่นั่งอยู่บนรถไม่มีเงิน ส่วนตัวแล้วตนไม่แน่ใจว่าคนที่อยู่บนรถเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่คุณแม่ยืนยันว่าขึ้นมาคนเดียว ซึ่งคุณแม่เพิ่งจะมาขับรถแบบนี้ได้เพียง2เดือนเท่านั้น และไม่ได้ขับแกร๊บคาร์แต่เป็นลักษณะของการขับผ่านแอพฯ Zello Walkie Talkie ซึ่งที่มาในวันนี้ก็อยากจะถามตัวผู้ต้องหาว่าทำแบบนี้ทำไม แต่ตอนนี้คุณพ่ออาการหนักสุดเพราะเสียใจมาก เพราะคุณพ่อติดคุณแม่มากตอนนี้ก็มีอาการซึมเศร้านิดนึง ก่อนหน้านี้ที่บ้านก็เคยเตือนคุณแม่ในเรื่องของความปลอดภัยเพราะแอพฯนี้ ไม่ปลอดภัยเหมือนแกร๊บคาร์ แต่ในวันเกิดเหตุตนรู้สึกผิดปกติมากเพราะปกติคุณแม่จะต้องโทรหาคุณพ่อตลอดว่าอยู่ที่ไหนจะไปที่ไหน แต่วันนั้นไม่มีการติดต่อกลับมาเลยและไม่สามารถติดต่อคุณแม่ได้เช่นกัน โดยตนเช็คสัญญาณโทรศัพท์ของคุณแม่ได้ล่าสุดช่วงเวลา12.48 น.บริเวณหน้าหมู่บ้าน เดอะวิลล่า บางบัวทอง หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

สาโรจน์ สว่างศรี / นนทบุรี

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link