ราชบุรี – คนร้ายบุกเดี่ยววิ่งราวทรัพย์สร้อยทอง 3 บาท กลางห้างดังดำเนินฯ

ราชบุรี – คนร้ายบุกเดี่ยววิ่งราวทรัพย์สร้อยทอง 3 บาท กลางห้างดังดำเนินฯ

เมื่อเวลาประมาณ 15.02 น. วันที่ 14 ม.ค.66 ร.ต.อ.ธนวัฒน์ สุดแก้ว รองสว.(สอบสวน) สภ.ดำเนินสะดวก ได้รับแจ้งเหตุวิ่งราวทองเยาวราช ในห้างโลตัสสาขาดำเนินสะดวก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.เทิดเกียรติ รักพานิชมณี ผกก.สภ.ดำเนินสะดวก และจนท.ชุดสืบสวนสภ.ดำเนินสะดวก ที่เกิดเหตุเป็นร้านทองเยาวราชดำเนิน ภายในห้างโลตัส สาขาดำเนินสะดวก โดยพบพนง.ภายในร้านยืนรอให้การณ์ด้วยความตกใจ

จากการสอบสวนพนง.ในร้านทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 15.02 น. ได้มีชายลักษณะท้วม ผมสั้นสวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำตาล สวมกางเกงยีนสีน้ำเงินขายาว ได้ทำทีเข้ามาขอดูลายทองสร้อยข้อมือทองคำจำนวน 1 เส้น น้ำหนัก 3 บาท แล้วอาศัยช่วงจังหวะพนง.เผลอ วิ่งเอาทองหลบหนีออกไปหน้าห้า โดยไม่ทราบว่าวิ่งหนีไปทางไหน จนท.ตำรวจ จึงสอบกล้องวงจรปิดภายในร้าน ทราบว่า คนร้ายได้เข้ามาดูลาดเลาภายในห้างประมาณ 30 นาที ก่อนจะทำทีเดินเข้าห้องน้ำ

และสักพักถึงเดินมาที่ร้านทอง โดยทำทีขอดูสร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาท โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียง 1.20 นาที และคนร้ายไม่มีอาวุธหรือข่มขู่พนง. เพียงอาศัยช่วงจังหวะที่พนง.ภายในร้านเผลอวิ่งหนีออกไปทางหน้าห้าง แล้วขับขี่รถจยย.pcx 160 สีแดง หลบหนีไป โดยได้สร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาทไป ซึ่งขณะนี้ทางจนท.ตำรวจ ได้ทราบตัวคนร้ายแล้ว และกำลังดำเนินการจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

น.ส.เนย (นามสมมุติ) พนง.ร้านทองที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า ช่วงประมาณ 15.20 น. คนร้ายเดินเข้ามาคนเดียว มาขอดูสร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น แล้วอาศัยช่วงจังหวะที่เธอเผลอนิดเดียว คว้าทองวิ่งหลบหนีออกไปทางหน้าห้างอย่างรวดเร็ว ซึ่งคนร้ายไม่มีอาวุธ หรือพูดขมขู่ และใช้เวลาก่อเหตุไม่กี่นาที และช่วงจังหวะนั้นคนเดินภายในห้างก็มีไม่เยอะ

ต่อมาเมื่อเวลา 20.30 น. พ.ต.อ.เทิดเกียรติ รักพานิชมณี ผกก.สภ.ดำเนินสะดวก พร้อมจนท.ตำรวจ ชุดสืบสวน สามารถติดตามและจับกุมตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว หลังก่อเหตุเพียง 3 ชั่วโมง พร้อมนำผู้ต้องหาคือ นายณรงค์ยุทธ หรือ เบ๊นซ์ ปิโย อายุ 33 ปี ชาวต.ดอนมะโนรา อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม และของกลางเป็นรถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า pcx160 สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กฆ 7798 สมุทรสงคราม คันที่ใช้ในการก่อเหตุ มาสอบสวนที่ห้องสืบสวน สภ.ดำเนินสะดวก

โดยผู้ก่อเหตุให้การเบื้องต้นว่า ได้ติดพนันออนไลน์จนเป็นหนี้ จึงจนใจก่อเหตุเพราะหาทางออกไม่ได้ ซึ่งก่อนก่อเหตุครึ่งชั่งโมง ได้ขี่รถจยย.ไปจอดด้านหน้าห้าง ก่อนจะเข้าไปในห้างเพื่อดูลาดลาวร้านทอง ก่อนทำทีไปในเข้าห้องน้ำแล้วออกมาก่อเหตุ โดยได้เดินไปที่หน้าร้านทอง แล้วบอกพนักงานขายว่า ต้องการดูสร้อยข้อมือหนัก 3 บาท พนักงานจึงนำทองออกมาให้เลือกลายทีละเส้น จึงแกล้งบอกพนักงานว่าขอดูอีกลายเพื่อเอามาเทียบ พนักงานจึงหันหลังไปหยิบสร้อยข้อมืออีกเส้นมาให้ดู ตนจึงใช้ช่วงจังหวะนั้นวิ่งหลบหนีออกหน้าห้างแล้วไปขึ้นรถจยย.ที่จอดไว้

ก่อนจะขี่หลบหนีไปที่บ้านและเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุด เสื้อฮู้ดแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ขาสั้น และจึงนำทองที่ได้มาไปขายที่ร้านทอง ในตัวอำเภอเมือง จ.สมุทรสงคราม แต่ทางร้านไม่ได้รับซื้อไว้ จึงนำไปขายอีกร้านในตัวอำเภอเมือง โดยได้เงิน 84,300 บาท ก่อนนำเงินที่ได้มาไปไปใช้หนี้พนันที่ติดไว้ และมีเงินเหลือจากการใช้หนี้ประมาณ 3,000 กว่าบาท

เบื้องต้นทาง พ.ต.อ.เทิดเกียรติ รักพานิชมณี ผกก.สภ.ดำเนินสะดวก ได้ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ทาง จนท.ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.ดำเนินสะดวก กำลังสอบสวนผู้ต้องหาเพื่อรวบรวมหลักฐานประกอบสำนวนคดี โดยพรุ่ง ( 15 ม.ค.) จะนำตัว นายเบ๊นซ์ ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพ พร้อมชี้แจงการก่อเหตุให้สื่อมวลชนรับทราบต่อไป

สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
%d bloggers like this: