เจ้าของงานวันเกิด นำเงินเกือบหมื่นที่ถูกขโมยซุกกางเกงใน ทำบุญทั้งหมด

เจ้าของงานวันเกิด นำเงินเกือบหมื่นที่ถูกขโมยซุกกางเกงใน ทำบุญทั้งหมด
จากกรณีสาวเสิร์ฟแสบของร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ใน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ แอบขโมยเงินในกระเป๋าของลูกค้ากลางงานวันเกิด หลังจากค้นตัวพบเงินร่วมหมื่นบาท ถูกซุกไว้ในกางเกงใน และมีการแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ ควบคุมตัวไปที่ สภ.บางบ่อ เมื่อคืน วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566
ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังเกิดเหตุ ซึ่งตั้งอยู่ริมคลองสำโรง เยื้องกับโรงพยาบาลบางบ่อ พบกับ นางหอม อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านเกิดเหตุ ได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดเกิดเหตุ บริเวณโต๊ะนั่งจัดงานวันเกิดที่ถูกขโมยกระเป๋าสตางค์ไป และด้านหลังห้องน้ำซึ่งเป็นจุดที่พบกระเป๋าสตางค์
นางหอม อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านเกิดเหตุ กล่าวว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงตามข่าว ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ ได้นำตัวสาวเสิร์ฟแสบ รายนี้ไปที่ สภ.บางบ่อ รวมถึงเจ้าทุกข์ ได้ตามไปด้วย เมื่อมีการพูดคุยกัน เจ้าทุกข์ จึงแจ้งความประสงค์กับเจ้าหน้าทีตำรวจ คือ ไม่ต้องการให้ดำเนินคดีกับสาวเสิร์ฟแสบรายนี้ เพราะต้องการทำกุศลเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของตัวเอง แต่ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ ลงบันทึกประจำวัน ทำประวัติ และตักเตือน อย่าให้ไปทำแบบนี้กับใครอีก ซึ่งหลังจากลงบันทึกประจำวันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงได้ปล่อยตัวสาวเสิร์ฟรายนี้กลับไป
ส่วนเงินทั้งหมดร่วมหนึ่งหมื่นบาท ที่ถูกสาวเสิร์ฟแสบรายนี้ซุกไว้ตรงเป้ากางเกงใน เจ้าทุกข์ นำไปทำบุญบริจาคให้กับมูลนิธิร่วมกตัญญู เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ด้านสาธารณะกุศลต่อไป
พร้อมฝากเป็นอุทาหรณ์ กับสาวเสิร์ฟแสบรายนี้ ต่อไปขอให้ซื่ออสัตย์ต่ออาชีพของตัวเอง เพราะถ้าหากคุณแจ้งกับเจ้าของเงินว่าพบกระเป๋าเงินหล่นหาย คิดว่าเจ้าของงานวันเกิด คงจะมีความรู้สึกดี ๆ และมอบเงินรางวัลตอบแทนให้อย่างแน่นอน เพราะเงินที่เขาเตรียมมาต้องการนำไปใช้จ่ายอยู่แล้ว


อัญมณี คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ 095-5543516

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: