สลด!! สาวเมียนมาร์วัย 28 ปี ไม่รู้ตัวว่าท้อง คลอดลูกก่อนกำหนดแต่เด็กไม่รอด

สลด!! สาวเมียนมาร์วัย 28 ปี ไม่รู้ตัวว่าท้อง คลอดลูกก่อนกำหนดแต่เด็กไม่รอด ย่านประชาอุทิศ

วันที่ 11 มีนาคม 2566 เวลา 14.25 น.

อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับแจ้งมีหญิงคลอดบุตรภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งภายในซอยประชาอุทิศ 33 จึงรีบรุดจัดกำลังพร้อมประสานทีมแพทย์ในระบบเอราวัณ เร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่ออาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และกู้ชีพในระบบเอราวัณ โรงพยาบาลบางประกอก 1 มาถึงที่เกิดเหตุพบเหตุเกิดภายในบ้าน ซอยประชาอุทิศ 33 ถนน ประชาอุทิศ แขวง บางมด เขต ทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร เป็นลักษณะบ้านทาวน์เฮ้าน์สูง 4 ชั้นด้านบนดัดแปลงเป็นห้องให้เช่า จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณ ชั้นที่ 3 ของตัวบ้านหลังดังกล่าว พบหญิงสาวชาวเมียนมาร์ อายุ 28 ปี เป็นคนงานเย็บผ้าโรงงานแห่งหนึ่งในซอยประชาอุทิศ 33 ในลักษณะนอนหงายหน้าอยู่กับพื้นห้องดังกล่าว การแต่งกายสวมใส่ชุดนอนสีชมพู บริเวณหว่างขามีเด็กทารก เพศชาย อายุครรภ์ประมาณ 6 เดือน อวัยวะครบถ้วนสมบูรณ์ อาสาสมัครและทีมแพทย์ต่างเร่งช่วยกันปฐมพยาบาลภายในที่เกิดเหตุ แต่ทว่าเด็กทารกดังกล่าวยังเล็กมากเกินไปและอายุครรภ์ยังไม่ครบกำหนดคลอดจึงเสียชีวิตทันทีภายในที่เกิดเหตุ ทีมแพทย์ในระบบฉุกเฉินจึงรีบเร่งนำตัวแม่และเด็ก ส่งโรงพยาบาลเจริญกรุงอย่างเร่งด่วนโดยช่วยกันลำเรียงจนย้ายร่างลงมาจากชั้นที่ 3 ของตัวบ้านอย่างทุลักทุเล ซึ่งทางเดินแคบมากและบันไดทางขึ้นลงมีความสูงชันเป็นอย่างมาก

จากการสอบถามจากเพื่อนร่วมงานชาวเมียนมาร์ กล่าวว่า ทำงานร่วมกันมาประมาณ 1 เดือนแต่ก็ไม่เคยบอกว่าท้อง แล้วก็พักอาศัยอยู่เพียงคนเดียว ไม่มีบัตร และไม่มีเอกสารใดๆติดตัวเลย แล้วเขาก็ไม่เคยบอกใครว่าเขาท้อง จนมาเมื่อเช้าพี่เขยของเขาโทรมาบอกว่าเขาปวดท้องหนักมากก็เลยมาดู ก็พบว่ามีเด็กออกมาแล้วเลยรีบโทรแจ้งกู้ภัยให้รีบมาช่วย

จากการที่เพื่อน สอบถามจากแม่ของเด็ก เพราะว่า พูดไทยฟังภาษาไทยไม่ได้เลย บอกว่าเคยท้องมาแล้ว 2 คน ส่วนท้องนี้เป็นท้องที่ 3 ไม่ได้ไปฝากท้องที่ไหนเพราะตนเองไม่รู้ว่าท้อง

เบื้องต้นทีมแพทย์กู้ชีวิตในระบบเอราวัณได้นำตัวแม่ และร่างของทารก นำส่งโรงพยาบาลเจริญกรุงเพื่อทำการรักษาพยาบาลช่วยชีวิตหญิงสาวคนดังกล่าวต่อไป

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: