พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.และครอบครัวหักพาล จะนำปัจจัยทั้งหมดเข้าร่วมสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลสิงหนคร(ส่วนหน้า) อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา โดยจะไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า จากการที่คุณพ่อไสว หักพาล ได้ถึงแก่กรรม ทางครอบครัวหักพาลได้จัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม 2566 ถึงวันที่ 11 มีนาคม 2566 และพิธีพระราชทานเพลิงศพคุณพ่อไสว หักพาล ในวันที่ 12 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา
ในฐานะเจ้าภาพ ต้องขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ที่เคารพทุกท่านท่าน ผู้บังคับบัญชาทั้งในอดีตและในปัจจุบัน พี่ๆเพื่อนๆน้องๆข้าราชการตำรวจ พี่น้องสื่อมวลชน รวมทั้งแขกผู้มีเกียรติทุกๆท่าน ที่มาร่วมงานสวดพระอภิธรรมคุณพ่อในทุกๆคืนเป็นจำนวนมาก ในฐานะครอบครัวหักพาล ต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง ทั้งนี้ครอบครัวหักพาลมีความตั้งใจในการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับคุณพ่อ

สำหรับปัจจัยที่แขกผู้มีเกียรติทุกๆท่าน ได้ร่วมทำบุญมานั้น ครอบครัวหักพาล จะนำปัจจัยทั้งหมดเข้าร่วมสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลสิงหนคร(ส่วนหน้า) อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา โดยจะไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
ยอดเงินบริจาคร่วมทำบุญสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลสิงหนคร(ส่วนหน้า) จนถึงขณะนี้เป็นจำนวน 16,443,499 บาท โดยยอดเงินดังกล่าวส่วนหนึ่งจะนำไปสร้างอาคารไตเทียม ขนาด 12 เตียง ซึ่งจะเริ่มก่อสร้างปี 2566-2567 รอง ผบ.ตร.กล่าว

ทั้งนี้วัตถุประสงค์ในการก่อสร้างโรงพยาบาลสิงหนคร(ส่วนหน้า) เพื่อแก้ปัญหาการเข้าถึงยาก ห่างไกลจากถนนสายหลักและเพื่อยกระดับการบริการด้านสาธารณสุขและการรักษาให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชนในพื้นที่และอำเภอใกล้เคียง ซึ่งเดิมรพ.สิงหนคร เป็น รพ.ชุมชนขนาด 30 เตียง เปิดบริการ เมื่อปี พ.ศ.2538 ตลอดเวลาที่ผ่านมาชาวอำเภอสิงหนครประสบปัญหาในการเข้ารับบริการ เนื่องจาก รพ.สิงหนคร อยู่ห่างไกลจากถนนสายหลัก ประชาชนเดินทางไม่สะดวก ยากในการเข้าถึงการรักษาพยาบาล โดยเฉพาะผู้ป่วยอุบัติเหตุฉุกเฉิน ผู้ป่วยวิกฤตเฉียบพลัน ทำให้ผู้ป่วยจำนวนมากต้องไปรักษาที่ รพ.สงขลาแทน ดังนั้นรพ.สิงหนคร จึงได้มีการขยายบริการไปอยู่ติดถนนทางหลวงหมายเลข 408 ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลัก โดยใช้ที่ดินสาธารณประโยชน์ บนเนื้อที่ 15ไร่36.2 ตร.วา เพื่อตั้งเป็น รพ.สิงหนคร (ส่วนหน้า) ใช้ระยะเวลาก่อสร้างปี 2564-2568
และเมื่อก่อสร้างเสร็จครบทุกอาคาร ก็จะพร้อมให้บริการประชาชนในพื้นที่ อ.สิงหนคร และใกล้เคียง อย่างเต็มศักยภาพต่อไป

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link