สลด นักเรียนหญิง วัย 16 พลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยาดับ

สลด นักเรียนหญิง วัย 16 พลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยาดับ
เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 15 มีนาคม 2566 ร.ต.อ.ชัยณเรศ สุพร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีเด็กนักเรียนหญิงพลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพะยาจมหายไปบริเวณริมเขื่อนหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ ต.ปากน้ำ อ.เมือง สมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ ใกล้เคียง ที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานมูลนิธิร่วมกุศลและชุดประดาน้ำ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุ ที่ริมเขื่อนพบเพื่อนนักเรียนหญิง นางสาว บี (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี เพื่อนที่มาด้วยกันนั่งร้องไห้อยู่ และพาชี้จุดยืนยันที่เพื่อน น.ส.ซี (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ที่ตกน้ำลงไป กับทางเจ้าหน้าที่ ด้านเจ้าหน้าที่ มูลนิธิร่วมกุศลและมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งต้องร่วมกันวางแผนในการค้นหาอย่างรัดกุม เนื่องจากจุดดังกล่าวมีกระแสน้ำเชี่ยวประกอบกับเป็นช่วงทางโค้งของแม่น้ำจึงทำให้มีกระแสน้ำวนในบางจุด โดยนักประดาน้ำของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้ลงค้นหาใช้เวลาไม่นาน จึงพบร่างไร้วิญญาณของนักเรียนหญิงจมอยู่ตรงตอม่อริมเขื่อน ตรงจุดที่ตกลงไป จึงนำร่างขึ้นมาร่วมกันชันสูตรพลิกศพ โดยแต่งกายชุดนักเรียน วิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านบางนา ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติและเพื่อนร่วมชั้นเรียน
จากการสอบถาม น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี เพื่อนของผู้ตาย เล่าว่า ตนมากับผู้ตายเพียงสองคน ก่อนหน้าจะเกิดเหตุ ผู้ตายและตนเองได้ดื่มสุรากันที่บ้าน หลังจากนั้นไม่นานจึงพากันมานั่งเล่นรับลมที่ริมเขื่อนตรงจุดเกิดเหตุ พอมาถึงนั่งคุยกันอยู่ได้สักพัก ผู้ตายได้ให้ตนนั่งหันหลังแล้วนับ 1-20 ตอนแรกตนว่าจะไม่นับ แต่ผู้ตายบังคับให้นับตนก็เลยนับแต่ยังไม่ทันจบตนหันไปก็เห็นว่าผู้ตายปีนรั้วกันริมเขื่อนลงไปแล้ว ตนจึงรีบคว้าข้อมือผู้ตายไว้แต่รับน้ำหนักไม่ไหวจึงหลุดมือดิ่งลงในแม่น้ำจมหายไป ตนจึงตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในละแวกนั้นจนมีคนมาช่วยมองหาและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวัน และได้ส่งศพผู้ตายไปชันสูตรที่ รพ.สมุทรปราการ พร้อมเชิญเพื่อนของผู้ตายที่มาด้วยกันไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


อัญมณี คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ 095-5543516

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: