ระทึก!! ไฟไหม้บ้านย่านพุทธบูชาซอยคับแคบชาวบ้านวิ่งวุ่นช่วยกันดับ

ระทึก!! ไฟไหม้บ้านย่านพุทธบูชาซอยคับแคบชาวบ้านวิ่งวุ่นช่วยกันดับ

วันที่ 16 มีนาคม 2566 เวลา 12.17 น.

อาสาสมัครกู้ชีพบูรณะ ( โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ ) ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยพุทธบูชา 37 จึงรีบรุดจัดกำลังพร้อมประสานเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยทุ่งครุ และอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ( อปพร. เขตราษฎร์บูรณะ ) เร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่ออาสาสมัครมาถึงที่เกิดเหตุภายในซอยพุทธบูชา 37 พบจุดเกิดเหตุอยู่ภายในบ้านเลขที่ 61 ซอย พุทธบูชา 37 ถนน พุทธบูชา แขวง บางมด เขต ทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร ซอยดังกล่าวเป็นลักษณะซอยคับแคบรถดับเพลิงขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงจุดเกิดเหตุได้

บ้านที่เกิดเหตุเป็นลักษณะบ้านปูน 2 ชั้นมีรั้วรอบขอบชิด จุดเกิดเหตุอยูภายในห้องนอนชั้นที่ 1 ของตัวบ้าน พบแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากบริเวณด้านข้างของตู้เย็นขนาดเล็ก 1.7 คิว บริเวณดังกล่าวมีกาต้มน้ำไฟฟ้า อยู่ด้วย 1 ใบ ใกล้กันพบกับปลั๊กต่อพ่วงในลักษณะไหม้เกรียม แล้วยังพบกับปลั๊กไฟจากตู้เย็นดังกล่าวเสียบคาอยู่ ส่วนภายในห้องดังกล่าวทรัพย์สินภายในห้องเสียหายทั้งหมด ชาวบ้านช่วยกันใช้ถังเคมีดับเพลิงมาช่วยกันระงับเหตุ ส่วนอาสาสมัครใช้เครื่องหาบหามดูดน้ำฉีดพ่น ใช้เวลา 20 นาที จึงระงับเหตุเอาไว้ได้ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว

จากการสอบถามเจ้าของ อายุ 54 ปี อาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง กล่าวว่าจุดเกิดเหตุเกิดขึ้นบริเวณปลั๊กต่อพ่วง มีปลั๊กไฟตู้เย็นเสียบอยู่เป็นประจำ แล้วก็ใช้มาเป็นปีแล้ว เคยเปลี่ยนแต่เฉพาะตัวสายไฟ แต่ไม่เคยเปลี่ยนเต้าเสียบก็ไม่คิดว่าจะไหม้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากปลั๊กไฟดังกล่าวแต่อย่างไรต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ และเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งถึงจะสรุปสาเหตุที่ชัดเจนได้กว่านี้ ส่วนทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ได้เดินสำรวจสายไฟของบ้านหลังดังกล่าวแล้วระบุว่าบ้านหลังดังกล่าวควรที่จะแก้ไขปรับปรุงระบบสายไฟฟ้าภายในบ้านใหม่หมดเพราะจากการตรวจสอบแล้วพบว่าบางจุดมีความไม่ปลอดภัยและไม่ได้มาตรฐาน

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: