ผบ.ตร.เชิญชวนข้าราชการตำรวจ ครอบครัวและประชาชน ร่วมบริจาคเงินเพื่อทุนการศึกษาแก่บุตร พ.ต.ต.เอกพงษ์ฯ สารวัตรสืบเมืองยโสธร ตำรวจกล้าที่พลีชีพช่วยลูกน้องตามจับคนร้ายคดียาเสพติด จนจมน้ำเสียชีวิต

ผบ.ตร.เชิญชวนข้าราชการตำรวจ ครอบครัวและประชาชน ร่วมบริจาคเงินเพื่อทุนการศึกษาแก่บุตร พ.ต.ต.เอกพงษ์ฯ สารวัตรสืบเมืองยโสธร ตำรวจกล้าที่พลีชีพช่วยลูกน้องตามจับคนร้ายคดียาเสพติด จนจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 17 มี.ค.66 พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. กล่าวว่า “ สืบเนื่องจากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 13 มี.ค.66 พ.ต.ต.เอกพงษ์ ทิปะณี สว.สส.สภ.เมืองยโสธร ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ใต้บังคับบัญชา ในการติดตามจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด ณ บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำแกง อ.เมือง จ.ยโสธร
หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้เดินทางไปร่วมพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ได้ชื่นชมในความความกล้าหาญ เสียสละ ด้วยภาวะผู้นำอันเต็มเปี่ยมของ พ.ต.ต.เอกพงษ์ฯ ไม่ได้คำนึงถึงภยันตรายที่อาจเกิดแก่ชีวิตตน อันเป็นแบบอย่างแก่เพื่อนข้าราชการตำรวจและพี่น้องประชาชน อย่างสมเกียรติฐานะผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างแท้จริง
ขณะเดียวกัน ผบ.ตร.ได้รับทราบว่า ครอบครัวของ พ.ต.ต.เอกพงษ์ฯ เหลือเพียงผู้เป็นพ่อ และ ลูกสาว 2 คน อายุ 7 และ 8 ขวบ ส่วนภรรยานั้นหย่าร้างไปอยู่ต่างประเทศ ที่ผ่านมา พ.ต.ต.เอกพงษ์ฯ เป็นเสาหลักของครอบครัวมาโดยตลอด การสูญเสีย พ.ต.ต.เอกพงษ์ฯ จึงทำให้ชีวิตครอบครัวเป็นไปด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะอนาคตทางการศึกษาของบุตรสาวทั้ง 2 คน
เพื่อเป็นการตอบแทนต่อการเสียสละปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญ และเพื่อบรรเทาผลร้ายจากเหตุการณ์การสูญเสียนี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ฯ ตลอดจนผู้บังคับบัญชา มีดำริร่วมกัน ที่จะตั้งกองทุนการศึกษา เพื่อช่วยเหลือบุตรธิดาของ พ.ต.ต.เอกพงษ์ฯ ทั้ง 2 คน ซึ่งมีอายุ 7 และ 8 ปี ตามลำดับ จึงขอเชิญชวนข้าราชการตำรวจ ครอบครัวตำรวจ และประชาชนผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคเงินเพื่อทุนการศึกษาแก่บุตรธิดาของ พ.ต.ต.เอกพงษ์ฯ โดยบริจาคได้ที่ เลขบัญชี 662-4-46865-3 ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาศาลากลางจังหวัดยโสธร ชื่อบัญชี “กองทุนตำรวจภูธรจังหวัดยโสธร เพื่อการศึกษาบุตร ว่าที่ พ.ต.ต.เอกพงษ์ ทิปะณี” โดยมีเงื่อนไขการเบิกจ่าย ให้ คุณพ่อ ของ พ.ต.ต.เอกพงษ์ฯ ในฐานะปู่ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบ การเงิน ของ ภ.จว.ยโสธร ร่วมลงนามเพื่อให้เกิดความรอบคอบ รัดกุม

ซึ่ง ท่าน ผบ.ตร. และ ผบช.ภ.3 ได้ร่วมบริจาค สมทบรวมเป็นเงิน 200,000 บาท เป็นการเริ่มต้นด้วยแล้ว

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: