เพลิงไหม้รถแท็กซี่ขณะไปส่งผู้โดยสาร ปากซอยพระราม2ที่28

เพลิงไหม้รถแท็กซี่ขณะไปส่งผู้โดยสาร ปากซอยพระราม2ที่28

วันที่ 17 มีนาคม 2566 เวลา 09.30 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางมด รับแจ้งจากสถานีดับเพลิงและกู้ภัย บางขุนเทียน มีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ บริเวณปากซอยพระรามที่ 2 ซอย 28 ช่องทางด่วนเลนซ้ายสุด จึงรีบรุดจัดกำลัง พร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมอาสาสมัครมาถึงที่เกิดเหตุพบจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณ ปากซอยพระรามที่ 2 ซอย 28 ถนน พระราม 2 แขวง บางมด เขต จอมทอง กรุงเทพมหานคร จุดเกิดเหตุเป็นลักษณะถนน 4 เลน เหตุเกิดบริเวณช่องเลนซ้ายสุด พบรถยนต์นั่งสาธารณะ ( แท๊กซี่ ) สีชมพู ทะเบียน ทส 8156 กรุงเทพมหานคร มีแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งออกมาจากบริเวณห้องเครื่องยนต์ก่อนที่จะลุกลามมาทางห้องโดยสารอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยจึงเร่งจัดวางสายฉีดดับเพลิงระงับเหตุอย่างเร่งด่วน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสงบ จากการตรวจสอบเเล้วไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว

จากการสอบ นาย ชาญวิทย์ ทองทิพย์เจริญ อายุ 65 ปี เป็นผู้ขับขี่รถแท๊กซี่ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าตนเองไปรับรถมาจากอู่ แล้วสังเกตุว่ารถมีปัญหาก็ได้พยายามบอกกับทางอู่รถแล้ว แต่ก็ไม่ได้ผล ตนจึงขับรถออกมาแล้วพอดีได้จอดรับผู้โดยสาร ส่วนตอนเกิดเหตุนั้นตนขับรถมาตามถนนเส้นพระรามที่ 2 พอใกล้ถึงบริเวณปากซอย28 ก็ได้ยินเสียงดังตูมออกมาจากทางห้องเครื่อง แล้วสักพักก็มีกลุ่มควันพวยพุ่งตนเลยรีบจอดรถเข้าเลนซ้ายสุด แล้วก็พาผู้โดยสารรีบวิ่งออกมาจากรถ พอออกมาได้ก็มีแสงเพลิงรุกไหม้ขึ้นมาทันทีจากบริเวณด้านหน้ารถแล้วรุกรามอย่างรวดเร็ว ก็เลยรีบแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ส่วนรถคันดังกล่าว ใช้ระบบแก๊ส NGV และ น้ำมัน

เบื่องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าวต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งถึงจะสรุปสาเหตุที่แท้จริงได้ ส่วนทางผู้ขับขี่รถดังกล่าวได้โทรศัพท์แจ้งบริษัทประกันรถยนต์คันดังกล่าวให้เข้ามาตรวจสอบและประเมิณความเสียหายต่อไป

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: