ฤดูร้อนเที่ยวเขาสกนอนกางเต็นท์ริมคลองศก น้ำใสสะอาดดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติเขียวขจี ยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยมาท่องเที่ยวในแบบเพื่อนฝูงและครอบครัว

นายธวัชชัย ภู่เจริญ เจ้าของจุดกางเต็นท์ เขาสกมังกี้ & ริเวอร์แคมป์ เล่าว่า ในช่วงฤดูร้อนนักท่องเที่ยวคนไทยที่ชื่นชอบการกางเต็นท์ ยังให้ความสนใจเดินทางมาพักผ่อน และสอบถามมาเพื่อจะขอเข้ามาตั้งแคมป์ เป็นจำนวนมากสังเกตได้จากยอดการจองพื้นที่ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันหยุดราชการ จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักจำนวนมาก ซึ่งในช่วงฤดูร้อนเป็นช่วงที่โรงเรียนปิดเทอม ส่วนใหญ่จะมากันแบบเป็นครอบครัว ก็จะพาลูกหลานมาเล่นน้ำได้สัมผัสกับธรรมชาติ ต้นไม้ที่เขียวขจี มีความเป็นส่วนตัวสไตล์แคมป์ปี้ง และมีความปลอดภัย และนำอุปกรณ์ เช่นเต็นท์ อุปกรณ์ทำอาหารปิ้งย่างมากันเอง และจะช่วยกันเก็บทำความสะอาดพื้นที่กันเองก่อนกลับ แต่ถ้าไม่มีเต็นท์มาทางเจ้าของสถานที่ก็มีเต็นท์ไว้บริการให้นักท่องเที่ยวด้วย ในบางวันยังได้เห็นฝูงลิงมาเล่นน้ำในคลองโชว์นักท่องเที่ยว ตรงบริเวณจุดกางเต็นท์ จึงได้รับความสนใจจากลูกค้าติดต่อขอเข้าใช้สถานที่อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ได้ปรับภูมิทัศน์บริเวณลานหญ้าที่ติดกับลำคลองศก และความสะอาดทั้งบริเวณ รวมถึงห้องน้ำที่สะอาด เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อนนี้

ส่วนบรรยากาศทั่วไปถ้าเป็นช่วงฤดูร้อนน้ำในคลองจะแห้งแต่ก็ยังมีน้ำไหลผ่านเป็นลักษณะลำธารน้ำใสตื้นเขิน นักท่องเที่ยวก็สามารถนั่งดื่มกาแฟหรือเอาเท้าแช่น้ำเย็นสบายอีกแบบหนึ่ง ซึ่งทางผู้ประกอบการในเขาสกก็จะมีกิจกรรมทางน้ำต่างๆไว้บริการนักท่องเที่ยวเช่น กิจกรรมการล่องห่วงยาง พายเรือ ล่องแพ ก็ยังสามารถมีบริการนักท่องเที่ยวได้

ถึงว่าเป็นอีกหนึ่งจุดกางเต็นท์ อีกหนึ่งจุดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ชาวไทย ทั่วประเทศที่สนใจเดินทางมาสัมผัสกับธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิได้อย่างเต็มปอด และมีความสวยงามของธรรมชาติที่สมบูรณ์อีกที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวอยากมาสัมผัส

จุดกางเต็นท์เขาสก มังกี้ & ริเวอร์ แคมป์ ตั้งอยู่เลขที่ 83/1 หมู่ที่ 6 ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี จองหรือสอบถามเส้นทางได้ที่ เบอร์โทร 063-742-0070‬ หรือที่เพจ จุดกางเต็นท์เขาสก มังกี้&ริเวอร์ แคมป์ Khaosok Monkey&River Camps

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link