ปราจีนบุรี พบตัวแล้ว นนท.ต่างชาติหลงป่า วนอุทยานเขาอีโต้ขึ้นไปเที่ยวจุดสูงสุด

ปราจีนบุรี พบตัวแล้ว นนท.ต่างชาติหลงป่า วนอุทยานเขาอีโต้ขึ้นไปเที่ยวจุดสูงสุด

เมื่อเวลา 09.25 น.วันนี้ 27 มี.ค.66 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานความคืบหน้า จากที่ มีการโพสต์-แชร์ในเพจบ้านเนินหอมปราจีนบุรี เป็นไลฟ์สดระหว่างระดมเจ้าหน้าที่ป่าไม้-กู้ภัยฯเดินเท้ากลางดึกระดมติดตามหานักท่องเที่ยวที่หลงป่า โดยระบุหัวข้อว่า ชาวต่างชาติหลงป่าเขาอีโต้ และข้อความต่อมาว่า เป็นชาวต่างชาติอายุประมาณ 70 ปี ขึ้นไปบนจุดสูงสุดของเขาอีโต้ แล้วเข้าไปเดินเส้นทางธรรมชาติ ตั้งแต่เวลา 12.00 น.รู้ตัวว่าหลงป่า เวลา 17.00 น.ตอนนี้ทีมกู้ภัยและป่าไม้ เดินค้นหาปูพรมแล้ว 1 รอบ ยังไม่เจอ กำลังจะเดินรอบที่ 2 ท่านใดพบเห็นบุคคลในภาพรบกวนแจ้งแอดมินด่วน เพื่อที่จะประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทีมค้นหา

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อแหล่งข่าวเป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้รับการยืนยันว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหลงป่าจริง แต่เนื่องจากช่วงดังกล่าวนี้ กลางดึกไม่สามารถประสานงานทางเจ้าหน้าที่วนอุทยานเขาอีโต้ป่าในเมืองได้ ตามรายละเอียดที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ นั้น

ความคืบหน้าวันนี้ (27มี.ค.) เพจบ้านเนินหอมปราจีนบุรี ระบุข้อความว่า พบตัวแล้ว รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านเนินไม้หอม ขณะไปทำสวนไผ่ตง พบชายชาวต่างชาติ นายเชียร่า กัมมาแชร์ ชาวฝรั่งเศษ อายุ 73 ปี ที่หลงอยู่บนป่าเขาอีโต้ เมื่อวานที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ, ป่าไม้ จึงเร่งค้นหา ในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา ในขณะนี้ ชาวสวนที่พบตัวจึงได้นำตัวไปส่งเจ้าหน้าที่ป่าไม้เรียบร้อยแล้ว

นายสุรชัย แอดมิน เพจบ้านเนินหอมปราจีนบุรี กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ไปทำสวนไผ่ตง พบเห็น เบื้องต้นนำมารอเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ที่บ้านเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวอโยธยา ร้านของนายยงค์ หมู่บ้านเนินไม้หอม หมู่ 17 ติดเชิงเขาวนอุทยานเขาอีโต้ ได้แจ้งสารสารให้ครอบครัว – ประชาชนทราบต่อไป นายสุรชัย แอดมิน เพจบ้านเนินหอมปราจีนบุรี กล่าว

ด้าน นาย ธีรวัฒน์ หรือ ผ.อ. แจ็ค อ่อนสำลี หัวหน้า นันทนาการเขาอีโต้ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านวนอุทยานเขาอีโต้ ตั้งอยู่ในพื้นที่ 3 ตำบล คือ ต.บ้านพระ ต. เนินหอม และ ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมืองปราจีนบุรี ที่เป็นแหล่งเที่ยวผสมผสานแบบวันเดย์ทริป หรือ ค้างคืนในสไตล์แคมป์ปิงนอนกางเต็นท์รอบอ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ ที่ใกล้กรุงเทพฯ ,น้ำตกเขาอีโต้,จุดชมวิวผาหินซ้อน, การปั่นจักรยานโดยเฉพาะเสือภูเขาที่ปั่นขึ้นไปจุดสูงสุด ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หลงป่าใกล้ ๆ กับองค์พระใหญ่ พระพุทธทวารวดีศรีปราจีน สิรินธรโลกนาถ พระพุทธรูปปางนาคปรกใหญ่-สูงสุดในโลก ที่จำลองแบบมาจากพระปางนาคปรกที่รุ่งเรืองแห่งทวารวดี

ทราบข้อมูลเบื้องต้นว่า นายเชียร่า กัมมาแชร์ ชาวฝรั่งเศษ อายุ 73 ปี ที่หลงป่ามีภรรยาเป็นชาว อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี วันหยุดวานนี้ (26 มี.ค.) ได้มาเที่ยวแล้วเดินหลงออกไปนอกเส้นทาง ที่ไฟไหม้ป่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ร่วมกับหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรีได้บูรณาการกันกับอีกหลายส่วนระดมกันค้นหาทั้งคืนแต่ไม่พบ

ทราบว่า นายเชียร่า หลังหลงป่าได้ลงไปทางหน้าผาที่สูงลงตีนเขาเข้าหมู่บ้านเนินไม้หอมหมู่ 17 ต.เนินหอม อ.เมืองปราจีนบุรี พบกับชาวบ้านกำลังทำสวนหน่อไม้ไผ่ตงช่วงเช้าประมาณ 08.00 น.จึงประสานเจ้าหน้าที่ป่าไม้นำกลับขึ้นมาและติดต่อทางภรรยาเพื่อนำกลับไปตรวจสุขภาพที่ รพ.ศรีมาโพธิ ก่อนกลับไปพักผ่อนกับครอบครัวต่อไป นาย ธีรวัฒน์ หรือ ผ.อ. แจ็ค กล่าวในที่สุด

ทางด้านภรรยาชาวไทย เป็นล่ามแทนสามี กล่าวว่า ทราบจากสามี หลังทราบว่าหลงป่าได้เดินลงเขาจนเช้ามาพบชาวบ้านกำลังทำสวนไผ่ตงได้ขอความช่วยเหลือ ชาวบ้านได้นำมาพักที่บ้านและแจ้งป่าไม้ให้ทราบ และได้พามาส่ง ณ บริเวณ องค์พระใหญ่ เขาอีโต้ ขอขอบคุณทุกๆฝ่ายที่ช่วยเหลืออย่างดี ภรรยาชาวไทย กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า ล่าสุดกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย จ.ปราจีนบุรี (กอ.ปภ.จ.ปราจีนบุรี)ได้รายงานนายรณรงค์ นครจินดา ผวจ.ปราจีนบุรี ระบุว่า

วันที่ 26 มี.ค. 66 เวลา 20.20 น. รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ อายุ 70 ปี สูญหายบริเวณเขาอีโต้ รายละเอียดตามรูป โดยเจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 9 และ นายสุชิน วงศ์พันธ์เสือ หัวหน้าชุดค้นหา มูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถานสถาน พร้อมเจ้าหน้าที่ รวม 60 คน ทำการค้นหาผู้สูญหายชาวต่างประเทศ โดยมีภรรยาผู้สูญหายชาวไทย ร่วมในการค้นหาตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นมา นั้น

วันที่ 27 มี.ค. 66 เวลา 08.00 น. ประชาชนได้พาผู้สูญหายมาส่ง ณ บริเวณ องค์พระใหญ่ เขาอีโต้ จากการสอบถามชาวต่างชาติ มาเที่ยวเขาอีโต้ และหลงทางเดินลงไปด้านล่างเขาอีโต้ จนกระทั่งตอนเช้า มีประชาชนที่อาศัยอยู่ด้านล่างพบเห็น จึงได้พามาส่งที่องค์พระใหญ่

Cr.ภาพ/เพจบ้านเนินหอมปราจีนบุรี -นายสุชิน วงศ์พันธ์เสือ หัวหน้าชุดค้นหา มูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถานสถาน และ นาย ธีรวัฒน์ หรือ ผ.อ. แจ็ค อ่อนสำลี หัวหน้า นันทนาการเขาอีโต้

ศูนย์ข่าวเรื่องจริงผ่านเลนส์ ประจำจังหวัดปราจีนบุรีรายงาน

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: