“…พ.ต.อ.ธเนศ สุขชัย ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต จัดทำโครงการบุญ ต่างชาติบริจาคเลือด น้ำใจไม่เหือดหาย เพื่อชาวไทยและเทศ ยามอยู่ในผืนแผ่นดินไทย….”

“…พ.ต.อ.ธเนศ สุขชัย ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต จัดทำโครงการบุญ ต่างชาติบริจาคเลือด น้ำใจไม่เหือดหาย เพื่อชาวไทยและเทศ ยามอยู่ในผืนแผ่นดินไทย….”

กิจกรรมช่วยเหลือสังคมของ ตม.ภูเก็ต (นำชาวต่างชาติบริจาคโลหิตสำหรับหมู่โลหิตที่ขาดแคลน) ดังต่อไปนี้

▪️ปัจจุบันจังหวัดภูเก็ต มีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว 10,000-14,000 คน/วัน และมีชาวต่างชาติที่พักอาศัยอยู่ระยะยาว ในพื้นที่กว่า 30,000 คน

▪️ธนาคารเลือดสภากาชาด ได้แจ้งข้อมูลว่า จ.ภูเก็ต & ภาคใต้ตอนบน กำลังประสบกับภาวะวิกฤติโลหิตหมู่ Rh negative (เป็นหมู่โลหิตที่หายากในคนไทย แต่จะมีมากในชาวต่างชาติ) และในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หากมีโลหิตในคลังไม่เพียงพอ หลายชีวิตอาจเกิดความสูญเสียได้

▪️ตม.จว.ภูเก็ต จึงได้ประชุมกงสุลแต่ละประเทศ & ได้ ปชส.เชิญชวนชาวต่างชาติ ให้มาร่วมกันแสดง ‘น้ำใจ’ ด้วยการบริจาคโลหิต

▪️เมื่อวันที่ 27 มี.ค.66 คุณบุญวันดี วุ่นซิ้ว นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต & ตม.จว.ภูเก็ต ได้ดำเนินโครงการ Phuket Blood Donation Drive โดยใช้พื้นที่ของห้างเซ็นทรัลภูเก็ต เป็นสถานที่รับบริจาคโลหิต ได้ยอดรวมผู้บริจาคโลหิตจำนวนทั้งสิ้น 90 ราย

▪️Phuket Blood Donation Drive เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่ ตม.จว.ภูเก็ต ได้ริเริ่มช่วยเหลือสังคม จนเกิดเป็นภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

▪️และจากการที่ชาวต่างชาติได้แสดง ‘น้ำใจ’ ด้วยการสละโลหิตในครั้งนี้ สะท้อนให้เราได้เห็นในอีกแง่มุมนึงว่า ชาวต่างชาติมาท่องเที่ยวเมืองไทย มีอะไรมากกว่าเอาเงินมาจับจ่ายใช้สอย … เพราะนี่คือ ‘การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์’

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: