ราชบุรี – ยอดปัง เสื้อลายดอก ชาวบ้านแห่ซื้อใส่เล่นสงกรานต์

ราชบุรี – ยอดปัง เสื้อลายดอก ชาวบ้านแห่ซื้อใส่เล่นสงกรานต์

วันที่12 เม.ย.66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตลาดอ.เมืองราชบุรี เพื่อสำรวจบรรยากาศการเลือกซื้อเสื้อลายดอก ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปีพ.ศ.2566 ซึ่งจากการสำรวจพบว่า บรรดาร้านค้าทั้งขายปลีกและขายส่ง ต่างนำเสื้อผ้าลายดอกหลากหลายสีสันหลายแบบ ออกมาแขวนจำหน่ายกันเต็มหน้าร้าน พร้อมมีประชาชนมาจับจ่ายเลือกซื้อเสื้อผ้าลายดอกกันอย่างคึกคัก

โดยราคาจะขึ้นอยู่กับขนาดของเสื้อ ตั้งแต่ราคาตัวละ 80 – 250 บาท อย่างเช่น ร้านแชมป์ ร้านขายเสื้อผ้าในตลาดสนามหญ้า เขตเทศบาลเมืองราชบุรี ของ นางบุญศรี รัตนพิบูลย์ อายุ 66 ปี เจ้าของร้าน โดยเปิดเผยว่า ช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ทางร้านได้นำเสื้อผ้าหลากหลายสีสันโดยมีทั้งเสื้อผ้าลายดอกและกางเกงลายดอกหลากหลายแบบตามแฟชั่นออกมาวางจำหน่าย

ปีนี้ยอดขายเสื้อสงกรานต์ลายดอกปี้นี้ขายดีมาก ถึงขนาดเสื้อลายดอกที่ร้านที่สำรองไว้ไม่พอขาย ราคาขายปีนี้ถูกกว่าปีที่แล้ว แต่กระแสตอบรับของลูกค้าดีมาก มีทั้งเป็นกลุ่มหน่วยงานราชการ และประชาชนทั่วไป ต่างมาจับจ่ายเลือกซื้อเสื้อลายดอกกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะไม่มีงานเทศกาลสงกรานต์มา 3 ปีแล้ว ในช่วงสถานการณ์โควิด ทำให้ปีนี้ประชาชนตื่นตัวคึกคักในการเลือกซื้อเสื้อลายดอก ไปใส่เล่นสงกรานต์กันเป็นคึกคัก

ขณะที่ น.ส.เพ็ญ ลูกค้าชาวอ.ดำเนิน บอกว่า วันนี้ตั้งใจมาหาซื้อเสื้อลายดอก เพื่อนำไปใส่เล่นน้ำวันสงกรานต์ เพราะเสื้อสงกรานต์ที่เคยซื้อไว้เมื่อ 3 ปีที่แล้วใส่ไม่ได้แล้ว ปีนี้ทางราชการเปิดเล่นน้ำเป็นปีแรก จึงอยากซื้อเสื้อตัวใหม่ใส่ ส่วนราคาทางร้านขายไม่แพง ราคาถูกกว่าหลายปีที่ผ่านมา

สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: