ราชบุรี – เพลิงไหม้ห้องประชุมอ.เมืองราชบุรี เสียหายกว่าล้านบาท

ราชบุรี – เพลิงไหม้ห้องประชุมอ.เมืองราชบุรี เสียหายกว่าล้านบาท

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 เม.ย.66 สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุเกิดเหตุเพลิงไหม้ ห้องประชุม อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี รับรับแจ้งเหตุจึงประสาน รถน้ำดับเพลิงเทศบาลเมืองราชบุรี และอบต.ใกล้เคียงรวม 6 คัน และจนท.มูลนิธิประชานุกูล ราชบุรี เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบังชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณเวทีภายในห้องประชุมอย่างรวดเร็ว จนท.ดับเพลิงและจนท.มูลนิธิฯ ต้องทุบกระจกและประตูเพื่อเข้าไปดับเพลิง เพราะภายในห้องประชุมวัสดุส่วนใหญ่เป็นวัตถุติดไฟง่าย ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนท.ดับเพลิงต้องระดมเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม โดยใช้เวลากว่า 10 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

โดยภายหลังเพลิงสงบ นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อม นายอนุตร ปานพุฒิพงษ์ หัวหน้า สนง.ปภ.จ.ราชบุรี, นายสุธี เล้าสุบินประเสริฐ นายอำเภอเมืองราชบุรี, พ.ต.ท.นพรุจ พูลสุขโข รอง ผกก.จร.สภ.เมืองราชบุรี และ พ.ต.ท.กฤษฎิ์ชัช โพธิ์ไพบูลย์ สวป.สภ.เมืองราชบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและประเมินความเสียหายในเบื้องต้น พร้อมประสานทางจนท.ชุดพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ราชบุรี เข้าตรวจสอบหาสาเหตุในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นความเสียหายกว่าล้านบาท

นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผวจ.ราชบุรี กล่าวว่า ที่เกิดเหตุเป็นหอประชุมของ อ.เมืองราชบุรี เบื้องต้นได้รับรายงานจาก นายอำเภอเมืองราชบุรีว่า ตอนเกิดเหตุได้เกิดไฟฟ้าตกภายในสำนักงานอ.เมืองราชบุรี ก่อนจะมีจนท.ของอำเภอพบเห็นเพลิงลุกไหม้ภายในห้องประชุม และเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบแจ้งจนท.ดับเพลิงเข้าระงับเหตุ

เบื้องต้นได้ให้ทาง ปภ.จังหวัด สั่งกันพื้นที่เป็นเขตอันตรายห้ามบุคคลเข้าออกเนื่องจากเป็นพื้นที่ไม่ปลอดภัย พร้อมจะให้จนท.พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเหตุที่แท้จริง และฝากอยากจะเตือนประชาชนว่า ในช่วงนี้อากาศร้อนอาจจะเกิดเหตุเพลิงไหม้ได้ ขอให้ระมัดระวังตรวจตราสายไฟฟ้าภายในบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันเหตุเพลิงไหม้

สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: