มุกดาหาร พายุฤดูร้อนถล่มบ้านเรือน ร้านอาหารริมโขงได้รับความเสียหาย

มุกดาหาร พายุฤดูร้อนถล่มบ้านเรือน ร้านอาหารริมโขงได้รับความเสียหาย

มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 66 เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พายุฤดูร้อนถล่มบ้านเรือน และร้านอาหารริมฝั่งโขง โดยเฉพาะบ้านเรือนของประชาชนในชุมชนนาโปน้อย ได้มีหลังคาบ้านที่มุงด้วยสังกะสี และหลังคาร้านอาหารบ้านลาวญวน ได้รับความเสียหายทั้งหมด และลมได้พัดมาปิดถนนสำราญชายโขงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร และทำให้ไฟฟ้าดับทั้งชุมชน
ล่าสุดทางฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลเมืองมุกดาหาร เข้าช่วยเหลือ โดยได้ใช้เครื่องมือตัดเหล็กมาตัดโครงหลังคาของร้านอาหาร เพื่อตัดออกจากถนน เพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้สัญจรไปมาได้อย่างสะดวกสบาย ส่วนการไฟฟ้าก็ได้ต่อไฟฟ้าให้กับชาวบ้านเรียบร้อยใช้งานได้ตามปกติแล้ว
ด้าน นายนาวา สหะนาม เจ้าของร้านอาหารบ้านลาวญวน บอกว่า ขณะที่กำลังเปิดร้านอาหารอยู่ในนั้น ก็มีลมพายุพัดเข้ามาที่ร้านอย่างแรง และเกิดเสียงดังที่บริเวณหน้าร้าน จึงได้วิ่งมาดูพบเป็นหลังคาร้านอาหารชั้น 2 พัดมาขวางถนน ทำให้สิ่งของในร้านเปียกเสียหาย
ทั้งนี้ ขณะเกิดพายุฤดูร้อนได้พัดเอาแพขนาดใหญ่ของร้านอาหาร “ แพเมืองฟ้า ” ที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ของเมืองสะหวันนะเขต สปป.ลาว ขณะเกิดพายุโซ่ที่ยึดแพของร้านอาหารต้านแรงลมไม่ไหวขาด ทำให้ลมได้พัดแพขนาดใหญ่จากฝั่ง สปป.ลาว ข้ามมาติดที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงบริเวณหน้าสถานีตำรวจน้ำมุกดาหาร โดยมีแขกที่เป็นคนลาวที่มานั่งรับประทานอาหารติดมากับแพจำนวน 8 คน
ล่าสุด เจ้าหน้าที่ทางฝั่งไทย โดยมีตำรวจน้ำ ,ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร, ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหารและฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลเมืองมุกดาหาร กำลังเข้าให้ความช่วยเหลือแพร้านอาหารขนาดใหญ่ พร้อมแขกที่มานั่งรับประทานอาหารจำนวน 8 คน และจะได้ประสานทางการลาว เพื่อมาลากแพร้านอาหารกลับไปอยู่ที่เดิมต่อไป

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link