สระบุรี รดน้ำดำหัว เซอร์ไพรส์วันเกิด ดร.มงคล (ป๋าอ็อด) พี่คนนี้มีแต่ให้ ให้ ให้

สระบุรี – รดน้ำดำหัว เซอร์ไพรส์วันเกิด ดร.มงคล (ป๋าอ็อด) พี่คนนี้นั้นมีแต่ให้ ให้ ให้
เมื่อวันที่ 24 – 25 เมษายน 2566 ดร.มงคล ศิริพัฒนกุล เปิดบ้าน ต้อนรับแขกผู้มีเกียรติที่เคารพนับถือ เข้ารดน้ำดำหัว ขอพร เนื่องในวันเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทย 2566 ณ บริษัท วณิชากร ถ.เทศบาล 5 ต.ดาวเรือง อ.เมือง จ.สระบุรี โดยมีแขกผู้มีเกียรติทยอยเข้ามารดน้ำดำหัว ขอพรกันอย่างมากมาย ทั้ง 2 วัน โดยวันแรกก่อนรดน้ำดำหัว ได้มีนายดาบตำรวจทางหลวง พึ่งได้ยศร้อยตรีใหม่ๆ ถือโอกาสมารดน้ำดำหัวขอพร และให้ ดร.มงคล ฯ ติดยศที่บ่าให้ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง
ต่อมา พล.ต.อภิชัย วิไลเนตร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 18 , นพ. อนันต์ กมลเนตร ผู้อำนวยโรงพยาบาลสระบุรี พร้อม คณะทหาร ตำรวจ หัวหน้าหน่วยราชการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสระบุรีเขต1 และ เขต2 คณะครูโรงเรียนต่างๆ ชมรมธนาคาร โรงพยาบาล อบต. อบจ. ภาครัฐ ภาคเอกชน ในจังหวัดสระบุรี ได้พากันทยอยเข้าสรงน้ำพระพุทธรูป พร้อมเข้าอวยพร รดน้ำดำหัวและขอพรจาก ดร.มงคลฯ ส่วนมากแขกที่มาต่างอวยพรให้ ดร.มงคล ศิริพัฒนกุล มีสุขภาพแข็งแรง เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรและเป็นที่พึ่งให้กับชาวจ.สระบุรี

จากนั้น ชมรมคนรักป๋า ได้นำเค้กมาเซอร์ไพรส์วันเกิดย้อนหลัง ครบรอบ 72 ปี เมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา พร้อมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ให้กับดร.มงคลฯ หรือที่ชมรมเรียกกันว่า ป๋าอ็อด ทำให้ ดร.มงคลฯ เกิดความตื้นตันใจที่ชมรมคนรักป๋า หรือน้องๆ จัดเซอร์ไพรส์ให้ในวันนี้ ป๋าอ็อดจึงได้ให้พร พร้อมตัดขนมเค้กแจกให้น้องๆกินกันอย่างเอร็ดอร่อยด้วยความสนุกสนานเป็นกันเอง

ทางด้านส่วนตัวแล้ว ดร.มงคล ศิริพัฒนกุล ยังเป็นประธานบริหาร สระบุรี วณิชชากร กรุ๊ป , เจ้าของ หจก.วณิชชากร , บริษัท ไมล์สโตน คอนสตัคชั่น และ บริษัท กิจวาณิช จำกัด ทางด้านสังคมดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน , คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ , ที่ปรึกษา กต.ตร.ภาค 1 , ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนเทพศิรินทร์ พุแค จ.สระบุรี , ประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม ,ประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยสระบุรี และฯลฯ

ดร.มงคล ศิริพัฒนกุล ยังได้รับพระราชทานปริญญา บริหารธุรกิจดุษฏีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี จ.ลพบุรี อันนับเป็นเกียรติสูงส่งต่อตนเองและวงศ์ตระกูลอย่างยิ่ง ทั้งยังเป็นชาวสระบุรีโดยกำเนิด ถึงแม้จะไม่ใช่เป็นนักการเมือง แต่ ดร.มงคล ศิริพัฒนกุล เป็นที่รู้จักมักคุ้นของผู้คนกว้างขวาง เป็นผู้ใหญ่ใจดีระดับแถวหน้าของจ.สระบุรี เพราะได้ชื่อว่า ‘’พี่คนนี้นั้นมีแต่ให้ ให้ ให้ ตลอดเวลา’’ ดร.มงคล ศิริพัฒนกุล ชอบทำบุญให้ความช่วยเหลือบริจาคทั้งเงินและสิ่งของให้กับโรงพยาบาล โรงเรียน และมอบทุนการศึกษาให้กับสถาบันการศึกษาต่างๆทั่ว จ.สระบุรี


สมภพ พิมมะศร

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: