ปราจีนบุรี แมลงปีกแข็งบุกบ้านกางเต็นท์นอน

ปราจีนบุรี แมลงปีกแข็งบุกบ้านกางเต็นท์นอน

วันที่2พค.66 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีได้รับแจ้งจากนางมยุรี โพธิเกิด อยู่บ้านเลขที่ 130 หมู่ที่ 6 บ้านโคกชัน ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่บ้านหลังดังกล่าวมีฝูงแมลงปีกแข็งมาอาศัยอยู่ในบ้านนับหมื่นตัวซึ่งทุกปีฝูงแมลงปีกแข็งจะมาอาศัยหลบซ่อนภายในบ้านทุกปี เจ้าของบ้านต้องเก็บกวาดเอาออกไปทำลายและใช้ยาฆ่าแมลงฉีดพ่นแต่ก็ไม่หมด แต่จะมีปริมาณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพราะเป็นฤดูกาลของฝูงแมลงปีกแข็งที่จะมาอาศัยอยู่ ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงว่าฝูงแมลงปีกแข็งดังกล่าวมาอาศัยอยู่ในบ้านไม้เพราะเหตุใด

แมลงปีกแข็งดังกล่าวมีสีดำตัวเล็กเท่าเม็ดมะยมปีกจะแข็ง ชอบอาศัยอยู่กันเป็นกลุ่มใหญ่อยู่ตามซอกมุม เสื้อผ้า และที่นอน แมลงปีกแข็งมักจะมาช่วงต้นฤดูฝนของทุกปีแล้วจะอาศัยอยู่ณบริเวณนั้น1-2เดือนแล้วก็จะจางหายไปโดยธรรมชาติ

นางมยุรีกล่าวว่าเป็นประจำทุกปีที่ฝูงแมลงปีกแข็งแต่มาอาศัยอยู่ที่บ้านไม้หลังนี้ เท่าที่รู้มาเพื่อนบ้านที่อยู่หมู่บ้านติดกันก็จะมีฝูงแมลงปีกแข็งมาอาศัยอยู่1-3หลังคาเรือนหรือบางพื้นที่จะอาศัยอยู่ที่วัด ถึงฤดูกาลก็ต้องทำใจเวลานอนต้องอาศัยกางเต้นท์นอนอยู่ในบ้าน กันไม่ให้แมลงเข้าหูอาจจะเป็นอันตรายต่อร่างกาย และจะต้องเก็บกวาดบ้านทุก 2 ชั่วโมงเพื่อที่จะทำลายแมลงปีกแข็ง ในส่วนยาฆ่าแมลงจะใช้ปริมาณที่เหมาะใช้เกินไม่ได้เพราะต้องอยู่และนอนอยู่ในบ้านเป็นเวลานาน อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพปีนี้แมลงปีกแข็งเพิ่งจะเข้ามาอยู่ในบ้านเนื่องจากมีฝนตกช้า ถ้าฝนตกเร็วฝูงแมลงปีกแข็งก็จะมาเร็วคาดว่าภายในอาทิตย์นี้จะมีฝูงแมลงปีกแข็งเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว

ศูนย์ข่าวเรื่องจริงผ่านเลนส์ประจำจังหวัดปราจีนบุรีรายงาน

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: