โจรดวงซวยฉกรถไรเดอร์ ชนดะตลอดทางสุดท้ายจนมุม ย่านประชาอุทิศ

วันที่ 16 พฤษภาคม 2566 เวลา 19.15 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งมีเหตุโจรขโมยรถ ที่เกิดเหตุบริเวณปากซอย ประชาอุทิศ 40 และในขณะนั้นผู้ก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ขโมยไปมุ่งหน้าไปทางแยก กม.9 จึงรีบรุดจัดกำลังพร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาสาสมัครมาถึงบริเวณฝั่งตรงข้ามปากซอยประชาอุทิศซอยที่ 3 ก็พบกับเหตุการณ์ชุลมุนเมื่อกลุ่มไรเดอร์กำลังรุมล้อมจับผู้ก่อเหตุการณ์ขโมยรถอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาสาสมัครจึงช่วยกันห้ามปรามและแยกฝ่ายระหว่างโจรกับกลุ่มไรเดอร์ออก จึงพบว่าผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าและร่างกายหลายแห่ง แล้วถูกพันธนาการด้วยเชือกผ้าทั้งมือและขา อาสาสมัครจึงให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นภายในที่เกิดเหตุแล้วส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อนำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจราษฎร์บูรณะ ต่อไป

จากการสอบถามผู้เสียหายที่เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ชื่อ นายไอซ์
อายุ 21 ปี บอกว่า ตนนั่งก้มหน้ากดรับออเดอร์ อยู่ที่ซอยประชาอุทิศ 40 แล้วตนได้ยินเสียงสตาร์ทรถมอไซค์ ตนจึงเงยหน้ามาดู ก็เห็นเค้านั่งค่อมรถอยู่ เตรียมจะขี่ออกไป ตนจึงรีบวิ่งไปจะจับตัวแต่ไม่ทัน กระชากเสื้อก็ไม่ได้ แล้วมีไรเดอร์ขี่ตามหลังมา ตนจึงบอกว่า พี่พี่ ช่วยขี่ไล่ตามให้หน่อย เค้าขโมยรถผม ไรเดอร์คันที่ตามก็ขี่ตามไป ระหว่างทางตอนนั้นตนไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วสักพัก ไรเดอร์คนนั้นก็กลับมารับตนแล้วบอกว่า ขี่ไปชนรถตามทางเลย ตนจึงมาทันตรงใต้ด่วนจอมทองบูรณะ

และทางผู้เสียหายที่โดนชนตามทางชื่อ นาย แบงค์
อายุ 37 ปี บอกว่า ตนเห็นเค้าเลาะตามทางชนมาตลอด จนมาเกี่ยวรถของตน ตนจึงลงไปล๊อคคอเค้าจับไว้ รอตำรวจมา แล้วพอดีกับเจ้าของรถมาถึงพอดี มีคนไปรับเค้ามา ชนมาน่าจะ 3-4 คัน

เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุได้ลงมือก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นดรีม สีน้ำเงิน ทะเบียนเลขที่ 7 กธ 7591 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเจ้าของรถ ชื่อ นาย ไอซ์ อายุ 21 ปี จอดรอรับออเดอร์อยู่บริเวณปากซอย ประชาอุทิศ 40 โดยเสียบกุญแจคาไว้ที่รถ ส่วนโจรขโมยรถจักรยานยนต์ คันดังกล่าวเป็นชาย 1 ราย อายุ 17 ปี ได้สบโอกาสบิดกุญแจรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวแล้วขับหนีมาทางด้าน ถนน ประชาอุทิศ มุ่งหน้าแยก กม.9 และเมื่อ นาย ไอซ์ เห็นพอดีจึงตะโกนบอกเพื่อนๆที่เป็นไรเดอร์ด้วยกันขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตาม ในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงเวลาที่การจราจรในถนน ประชาอุทิศ เป็นช่วงที่รถติดหนาแน่นมาก จึงทำให้ผู้ก่อเหตุเกิดความกลัวว่าจะโดนจับได้ก็รีบบิดรถหนีอย่างไม่คิดชีวิตเลยขับไปชนกับรถเก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซิตี้ สีขาว ทะเบียน 6 กส 7224 กรุงเทพมหานคร จนได้รับความเสียหายตรงบริเวณฝั่งตรงข้ามปากซอย ประชาอุทิศ ซอยที่ 3 แล้วผู้ก่อเหตุก็เลยเสียหลักล้มลง และเป็นจังหวะที่กลุ่มไรเดอร์ผู้เสียหายไล่ตามมาทันพอ ก็เลยเกิดการชุลมุนกันเกิดขึ้น
หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวทางด้านเจ้าของรถเก๋งที่ได้รับความเสียหาย และเจ้าของรถจักรยานยนต์ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อหน้าพนักงานสอบสวนเป็นที่เรียบร้อยและจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: