ทหารเยี่ยมให้กำลังใจพระสงฆ์หลังถูกระเบิดขณะออกบิณฑบาต คาดฝีมืออดุลย์ อาแซอาแว

จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหาร ชุด รปภ.พระสงฆ์ สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4603 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 ขณะขับรถยนต์ตู้นำพระสงฆ์วัดไพโรจน์ประชารามไปบิณฑบาต เหตุเกิดบริเวณปากซอยเจริญราษฎร์ 2 ข้างร้านมุสรือเสาะการเกษตร ซึ่งจำหน่ายอุปกรณ์การเกษตร ตั้งอยู่เลขที่ 74/4 บ้านปลายนา ม.2 ต.รือเสาะออก ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารและพระสงฆ์ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย เมื่อช่วงเวลา 06.20 น.ของวันที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา
ล่าสุดวันนี้พันเอก ณรงค์ฤทธิ์ พูลทรัพย์ หัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือน หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เป็นผู้แทน พล.ต.เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส พร้อมด้วย พันโท ปัตตะพล ประพันธ์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 และผู้ที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปยังวัดไพโรจน์ประชาราม ตำบลรือเสาะออก อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจพระสงฆ์ ประกอบด้วย พระฉัน แสนศิลา( ฉันทโก) พระอำนวย เข็มศิริ (วรปัญโญ) และ พระดี ทองอยู่ (ปัญญาธโณ) ทั้ง 3 รูป ซึ่งเป็นพระลูกวัดไพโรจน์ประชาราม ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากเหตุระเบิดขณะออกบิณฑบาต โดยได้ถวายปัจจัยและสิ่งของในนามโครงการปันน้ำใจสานสายใยไทยพุทธ ขณะที่ นางวงจันทร์ บุญสมพร อายุ 75 ปี อาศัยอยู่ข้างวัด เผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวรู้สึกเป็นห่วงพระสงฆ์มาก แต่ยังดีที่มีทหารคอยคุ้มกันอยู่ เพราะโดยปกติแล้วจะมีทหารคอยคุ้มกัน และหลังจากนั้นก็จะส่งต่อให้ตำรวจคุ้มกันต่อ ซึ่งถ้าเหตุการณ์นี้ทำให้พระออกบิณฑบาตไม่ได้ก็จะนำอาหารไปถวายที่วัดแทน
ส่วนความคืบหน้าทางคดี เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งมีการประเมินสถานการณ์และพฤติกรรมของคนร้ายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่ม นายอดุลย์ อาแซอาแว และนายซิ มะแซ ที่เคยก่อเหตุความมั่นคงในพื้นที่หลายคดีด้วยกัน โดยเคลื่อนไหวก่อเหตุในพื้นที่ อำเภอรือเสาะ และอำเภอใกล้เคียง

นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link