นนทบุรี เทสโก้ โลตัส เปิดสาขาใหม่ลำดับที่ 2,000 ยิ่งใหญ่อลังการ ย่านบางบัวทอง เมื่อวันที่ 23 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส ตั้งอยู่ที่ถนนบางกรวย – ไทรน้อย

นนทบุรี เทสโก้ โลตัส เปิดสาขาใหม่ลำดับที่ 2,000 ยิ่งใหญ่อลังการ ย่านบางบัวทอง
เมื่อวันที่ 23 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส ตั้งอยู่ที่ถนนบางกรวย – ไทรน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้ทำการเปิดสาขาใหม่เป็นลำดับที่ 2,000 อย่างเป็นทางการ ตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นในประเทศไทยของกลุ่มเทสโก้ซึ่งเป็น กลุ่มค้าปลีกชั้นนำที่มีเครือข่ายร้านค้าทั่วโลก โดยประเทศไทยถือเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของกลุ่มเทสโก้รองจากสหราชอาณาจักร เทสโก้ โลตัส เดินหน้าลงทุนขยายสาขา ด้วยความมุ่งมั่นที่จะให้บริการลูกค้าในประเทศไทยให้ดียิ่งๆ ขึ้นทุกวัน ผ่านการจำหน่ายสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ พร้อมมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีเยี่ยม นอกจากนั้น ยังเดินหน้าสร้างประโยชน์ให้กับเศรษฐกิจและสังคมไทย ผ่านโครงการซื้อสินค้าเกษตรโดยตรงจากเกษตรกร และช่วยเหลือชุมชนท้องถิ่นรอบๆสาขาทั่วประเทศ

นายสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานกรรมการบริหาร เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า “ วันนี้นับเป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญของ เทสโก้ โลตัส เนื่องในโอกาสที่เราได้เปิดสาขาลำดับที่ 2,000 ตลอดระยะเวลากว่า 24 ปีที่ผ่านมา เทสโก้ โลตัส ได้เติบโตเคียงข้างเศรษฐกิจและสังคมไทยมาโดยตลอด โดยได้ลงทุนเพื่อขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องผ่านการเปิดสาขาใหม่และพัฒนาช่องทางจำหน่ายสินค้าออนไลน์ เพื่อให้บริการลูกค้าของเราให้ดียิ่งๆ ขึ้นทุกวัน ด้วยการจำหน่ายสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ พร้อมมอบประสบการณ์ การช้อปปิ้งที่ดีเยี่ยม สำหรับเทสโก้ โลตัส สาขาที่ 2,000 ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนบางกรวย – ไทรน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นั้นถือเป็นสาขาที่มีพื้นที่จำหน่ายสินค้าของเทสโก้ โลตัส ขนาดใหญ่ที่สุดที่เปิดใหม่ในระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา ในขณะที่พื้นที่ศูนย์การค้าก็มีผู้เช่าที่หลากหลาย ทั้งร้านค้าและร้านอาหารชั้นนำ มอบสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้ายุค 4.0 อย่างแท้จริง

นอกเหนือจากการขยายธุรกิจและการบริการลูกค้าให้ครอบคลุมพื้นที่ต่างๆ การเปิดสาขาใหม่ยังช่วยสร้างประโยชน์ในทางเศรษฐกิจ ผ่านการจ้างงานในท้องถิ่น และเป็นการเพิ่มช่องทางการจาหน่ายสินค้า โดยเฉพาะสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นให้แก่เกษตรกรและธุรกิจเอสเอ็มอี ซึ่งโครงการรับซื้อผลิตผลโดยตรงจากเกษตรกรของเรา ได้เริ่มดาเนินการตั้งแต่ปี พ . ศ . 2553 และมีการเพิ่มปริมาณการรับซื้อต่อเนื่องทุกปี ล่าสุด ในปี พ . ศ . 2560 เทสโก้ โลตัส รับซื้อผลิตผลทางการเกษตรกว่า 200,000 ตัน จากแหล่งเพาะปลูกกว่า 5,100 แหล่ง สร้างรายได้ที่เป็นธรรมและยั่งยืนให้กับเกษตรกรทั่วประเทศ

ซึ่ง เทสโก้ โลตัส บางกรวย – ไทรน้อย มีจุดเด่นต่างๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุค 4.0 อย่างแท้จริง อาทิ เทคโนโลยีสแกนสินค้า Scan As You Shop จากประเทศอังกฤษ เพื่อการช้อปปิ้งที่สนุกและสะดวกขึ้นของลูกค้า, การชาระเงินผ่าน QR code ที่เคาน์เตอร์แคชเชียร์ทุกเคาน์เตอร์ ตอบโจทย์สังคมไร้เงินสด, กรีนเลน ช่องทางชาระเงินพิเศษสาหรับลูกค้าที่ไม่รับถุงพลาสติก, สัญญาณ WiFi ฟรีสำหรับลูกค้า ครอบคลุมทุกบริเวณ ทั้งในไฮเปอร์มาร์เก็ต ศูนย์การค้า และศูนย์อาหาร นอกจากนี้บริเวณด้านนอกสาขา ยังมีเลนปั่นจักรยานมีความยาว กว่า 1.2 กิโลเมตร ลานอเนกประสงค์ ศาลา ส่วนหย่อม และลานออกกาลังกาย เพื่อให้ลูกค้าและประชาชนในชุมชนสามารถใช้ออกกาลังกายและพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย หลังคาลานจอดรถติดตั้งแผงโซล่าร์พื้นที่กว่า 450 ตารางเมตร ผลิตกระแสไฟฟ้าสาหรับใช้ในบริเวณศูนย์อาหาร ศูนย์รีไซเคิลให้ลูกค้าสามารถรีไซเคิลขยะประเภทต่างๆ อาทิ กล่องยูเอชที ซองผลิตภัณฑ์ กระดาษ และขยะอิเล็กทรอนิกส์ ในขณะที่ภายในสาขามีเครื่องรีไซเคิลที่ลูกค้าสามารถนาขวดพลาสติกและกระป๋องน้ำอัดลมมารีไซเคิล โดยจะได้รับแต้มกรีนพ้อยท์ 50 แต้มสาหรับขวดและกระป๋องทุกใบ เราเชื่อมั่นว่าสิ่งต่างๆ เหล่านี้ จะมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้า สนับสนุนคุณภาพชีวิตที่ดีของชุมชนรอบข้าง และรักษาสิ่งแวดล้อมของเรา ซึ่งทางเทสโก้ โลตัส มุ่งมั่นที่จะให้บริการลูกค้าในประเทศไทย ให้ดียิ่งๆ ขึ้นทุกวัน ด้วยการมอบสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ พร้อมทั้งประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีเยี่ยม ผ่านช่องทางต่างๆแบบออมนิชาแนล ควบคู่ไปกับการสร้างประโยชน์และการพัฒนาที่ยั่งยืน ให้กับเศรษฐกิจ สังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม ผ่านโครงการต่างๆ มากมาย อาทิ โครงการรับซื้อผลิตผลโดยตรงจากเกษตรกรโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง สร้างรายได้ที่เป็นธรรมและยั่งยืนให้เกษตรกรทั่วประเทศ, โครงการ ‘อาหารดี พี่ให้น้อง’ บริจาคอาหารคุณภาพสูงให้โรงเรียนที่ขาดแคลนทั่วประเทศ, โครงการ ‘กินได้ไม่ทิ้งกัน’ บริจาคอาหารที่จาหน่ายไม่หมดในแต่ละวันแต่ยังรับประทานได้ให้ผู้ยากไร้เพื่อลดขยะอาหาร, โครงการ ‘ภูมิใจไม่ใช้ถุง’ รณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติกโดยมอบแต้มกรีนพอยท์ให้ลูกค้า และโครงการช่วยเหลือสังคมอื่นๆ อีกมากมาย ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก www.tescolotus.com

ภาพ/ข่าว ฉัตรมงคล สิงห์โต ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Leave a Reply

%d bloggers like this: