ปราจีนบุรี – ข่าว – อัศจรรย์! ครอบครัวเต่าหับ พ่อ แม่ ลูก 3 ตัว บุกมาหากินเศษอาหาร-ผักถึงครัวครัวกำนันตำบลบางยาง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี เตรียมเสี่ยงซื้อเลขเด็ด

ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า ได้รับแจ้งจากนายพยนต์ พฤกษา อายุ 59 ปี เลขที่ 23/1หมู่ 11 ต.บางยาง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี กำนันตำบลบางยาง และ สภาเกษตรอำเภอบ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี ว่า เป็นเรื่องแปลก! เนื่องจากมีครอบครัวเต่าหับ ที่อาศัยอยู่ในธรรมชาติ รวมจำนวน 3 ตัว เชื่อว่าทั้งหมดเป็น พ่อ – แม่ -ลูกกัน มักพาครอบครัวขึ้นมากินเศษอาหาร เศษผักที่เททิ้งไว้หลังบ้าน จนเชื่อง คุ้นเคยกับคน สัตว์เลี้ยงในบ้านไปแล้ว โดยใน ค่ำคืนวันนี้ แวะขึ้นมาหา 2 ตัว

จึงลงพื้นที่ไปจากถนนสายปราจีนบุรี –บ้านสร้าง แยกเข้าถนนวัดใหม่โพธิ์เย็นกว่า 3 กม.เศษ พบบ้านพักนายพยนต์ เป็นบ้านชั้นเดียวปลูกติดพื้น ใกล้ ๆ ทุ่งนาและสระน้ำ

นายพยนต์ กล่าวว่า ครอบครัวเต่าหับ ที่อยู่ในธรรมชาติ รวมจำนวน 3 ตัว เชื่อว่าทั้งหมดเป็น พ่อแม่ ลูกกัน มักพาครอบครัวขึ้นมากินเศษอาหาร เศษผักที่เททิ้งไว้หลังบ้าน บางวันคลานเข้าในครัว ซึ่งที่บ้านปลูกชั้นเดียวติดพื้น แต่คืนนี้พวกเขามาเพียง 2 ตัว ตัวแรกขนาดใหญ่ น้ำหนักราว 1.5 กก.เศษ ความกว้าง 25 ความยาว 35 ซม. ส่วนตัวที่ 2เล็กลงมา น้ำหนักราว 1 กก. ส่วนตัวที่ไม่มาในวันนี้ เป็นตัวแรกที่นำพรรคพวกเข้ามาหากินในบ้าน น้ำหนักเกือบ 2 กก. แต่วันนี้ไม่มา

เต่าทั้ง 3ตัวนี้ขึ้นมาจากสระน้ำหลังบ้าน ที่ไว้เป็นแหล่งน้ำ ไม่ได้เลี้ยงสัตว์น้ำอะไรไว้ ที่เป็นหญ้ารก ครอบครัวเต่าทั้ง 3 ตัว พ่อ แม่ ลูกนี้ มาที่นี่ 3 -4 เดือนเศษแล้ว จนพวกเขาเกิดความคุ้นเคยกับ คน และ สัตว์เลี้ยงในบ้านที่พบ เพราะต่างเป็นมิตรกันกับเขา เต่าหับเมื่อพบคน พบสุนัข พบแมวก็ไม่หนีไปไหน คาดว่าพวกเขามาเก็บหากินเศษอาหาร เศษผักที่สาดทิ้งไว้

โดยระยะแรกนั้น มาตัวเดียวก่อน 6 – 7 วันมาสัก 1ครั้ง ต่อมาเกิดความเชื่อง-ไว้ใจ มั่นใจว่าปลอดภัยไม่มีอันตราย พากันมาทั้งครอบครัว 3 ตัว แต่ในค่ำคืนวันนี้ เพิ่งมา 2 ตัว ส่วนอีกตัวอาจมาช่วงดึก ๆ

มาครั้งแรกนั้น ทั้งหมา ที่เลี้ยงไว้ 1 ตัว – แมวอีกรวม 4 ตัว ที่เลี้ยงไว้ที่บ้านเห็นต่างพากันเห่า พากัน ขู่ แต่ตอนนี้ ทั้ง หมา แมว และเต่า เข้ากันได้ดี เล่นด้วยกันเป็นบางครั้ง ที่ผ่านมานั้น ตนเองไม่ได้บอกเพื่อนบ้าน หรือเพื่อน ๆ เพราะเชื่อว่าเป็นธรรมชาติ ที่ครอบครัวเต่าหับ3 ตัว พ่อ แม่ ลูก พากันมาหากินเศษอาหารที่เททิ้ง และเศษผัก จนเกิดความคุ้นเคยจึงชักชวนพาครอบครัวขึ้นมาหากิน เศษอาหาร เศษผักที่สมบูรณ์ –รสชาติแปลก –อร่อยกว่าธรรมชาติ

และกล่าวต่อไปว่า ที่ผ่านมาไม่เคยซื้อหวยเลยสักงวด เพราะถนัดด้านนี้ งวดนี้ต้องดูโอกาสก่อน อาจเสี่ยงเลขท้ายทะเบียนรถเก๋งโตโยต้า หมายเลขทะเบียน 1673 ปราจีนบุรี หรือ บ้านเลขที่ หรือ อาจเป็น อายุตนเอง ที่เหลือเพียงไม่เท่าใดจะเกษียณอายุแล้ว นายพยนต์ กล่าวในที่สุด

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link