ชัยภูมิ ยายพาหลานไปทำสวนกลับมาหาหลานหายหาไม่เจอพบอีกอยู่ไกลกว่า2กม.

ชัยภูมิ///ยายพาหลานไปทำสวนกลับมาหาหลานหายหาไม่เจอพบอีกอยู่ไกลกว่า2กม.
ยาย62ปี พาหลาน1ขาวเศษออกไปทำสวนและปล่อยให้นอนหลับอยู่ในเปลกลับมาอีกที่ไม่พบหลาน โล่แจ้งผู้นำและชาวบ้านช่วยตาหาพบอีกที่นั่งอยู่กลางทุ่งนาห่างจุดเกิดเหตุ 2 กม.หวิดซ้ำรอยน้องชมพู่
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวได้เดินทาง ไปพบ นางทอง ฤทธิ์รงค์ อายุ62ปี บ้านเลขที่62 หมู่17บ.ซับถาวร ต.วะตะแบก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ยายของน้องน้ำอิง อายุ1ขวบ8เดือน ที่หายไปในขณะที่ยายออกไปทำสวน ช่วงเย็นของวันที่4 ช่วงบ่ายสามโมง ที่ผ่านมา ชาวบ้านต้องช่วยกันตาหาจนมืดค่ำ นานกว่า3ชั่วโมงจึงพบเจอน้องซึ่งนั่งอยู่กลางทุ่งนาห่างจากจุดเกิดเหตุไกลกว่า2กม.โชคดีที่น้องปลอดภัยดี หวิดซ้ำรอย คดีน้องชมพู่ เช่นกัน
สอบถามยายทองฯยายของน้องน้ำอิง เผยว่า ยายได้รับน้องน้ำอิงมาดูแลตั้งแต่เกิดเพราะพ่อแม่เขาแยกทางกัน น้องน้ำอิง แม่คลอด ในเรือนจำ จากนั้นทางเรือนจำได้ติดต่อให้ตนไปรับมาเลี้ยง ตนก็รับมาเลี้ยงรอวันแม่ของน้องออกจากเรือนจำ แต่เมื่อแม่เขาออกจากเรือนจำแล้วก็ไม่มารับไปดูแลเลยตนจึงต้องเลี้ยงดูเช่นนี้ต่อไปในวันเกิแหตุตนได้ออกไปทำไร่ข้าวโพดใส่ปุ๋ย และพาหลานไปด้วยเพราะไม่มีคนดูแล ในวันเกิดเหตุช่วงเที่ยง ตนได้พาหลานนอนกลางวันโดยผู้เปลให้นอนอยู่ริมสวน จากนั้นตนก็ไปทำไร่ดูแลใส่ปุ๋ยข้าวโพด ช่วงบ่าย2โมงเศษๆได้มีชายหญิง2ผัวเมียแปลกหน้าขับรถจยย.มาในบริเวณดังกล่าว ตนมองเห็นจึงได้ร้องตะโกนถามไปว่าพากันทำอะไรกันแถวนี้ 2ผัวเมียแปลกหน้าก็ตอบมาว่ามาหาเก็บเศษหัวมันสำปะหลังที่ล่วงหล่นตามที่ไร่ ระแวกกดังกล่าวนี้แหละ ตนก็ไม่สนใจอะไรก็ได้ก้มหน้าทำไร่ใส่ปุ๋ยข้าวโพดต่อ จนกระทั้ง2ผัวเมียขับออกไปจากดังกล่าว พอตนทำไร่ใส่ปุ๋ยเสร็จก็ได้กลับมาหาหลานที่นอนหลับอยู่ในเปลริมสวนข้าวโพด ปรากฏว่าไม่เจอหลานตนพยายามตาหาตามป่าและแหล่งน้ำที่อยู่ใกล้เคียงก็ไม่พบ จึงได้โทรบอกลูกๆว่าหลานน้ำอิงหายไป จากนั้นก็ได้แจ้งผู้นำชุมชนและเพื่อนบ้านพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยค้นหา ชาวบ้านช่วยกันหาอยู่นานก็ไม่พบเพราะว่าจุดดังกล่าวเป็นไร่ป่าอ้อยป่าข้าโพดที่รกมาก จากนั้นก็ได้ขยายวงกว้างในการค้นหาออกไปจากจุดที่เด็กอยู่ออกไปเรื่อยๆจนกระทั้งช่วง6โมงเย็นวันดังกล่าว ก็มีการพบตัวน้องน้ำอิงซึ่งนั่งเล่นอยู่กลางทุ่งนาห่างจากจุดที่หายออกไปไกลกว่า 2 กม. จากนั้นก็ได้แจ้งยุติการค้นหา ทามกลางความดีใจของทุกๆคนที่ช่วยค้นหาและเห็นน้องปลอดภัยดี ไม่เช่นนั้นอาจซ้ำรอยคดีน้องชมพู่ก็เป็นได้
โดยระหว่างการค้น ใกล้จุดที่พบน้องมีรายงานว่าพบรถสามล้อสกายแล๊ปวิ่งวนเวียนไปมาอยู่หลายรอบ ก่อนที่จะมีคนมาพบเจอน้องในครั้งนี้ดังกล่าว ซึ่งทั้งสองเหตุการณ์ที่พบเจอนี้ตนเองไม่อยากจะคิดหรอก ว่าเกี่ยวกับการหายตัวของน้องหรือเปล่า แต่ว่ามันก็น่าคิดเพราะน้องตัวเล็กๆจะเดินไปไกลถึง2กม.เชียวหรือ แถวมีป่าที่รกและมีบ่อน้ำอยู่ในระแวกที่เกิดเหตุอีกด้วย
ขณะที่นางทอง ฤทธิ์รงค์ อายุ62ปี ยายน้องน้ำอิง และ น.ส.สุนิสา คูณขุนทด อายุ 32ปี บ้านเลขที่18หมู่17 ตะวะตะแบก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ(อาน้องน้ำอิง) ก็ได้ฝากเตือนถึงผู้ปกครองที่เลี้ยงบุตรหลานให้ใส่ใจดูแลอย่างใกล้ชิด อย่าปล่อยไว้ตามลำพังเพราะอาจเกิดเหตุไม่ดีขึ้นได้ซึ่งครั้งนี้ถือว่าโชคดี ที่น้องปลอดภัยไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต ก็ภาวนาขอให้เคสน้องน้ำอิงเป็นเคสสุดท้ายก็แล้วกันไม่อยากให้มีเหตุการเช่นนี้เกิดขึ้นกับใครอีกต่อไป

คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ///รายงาน

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: