นนทบุรี ผู้หมวดใจเกินร้อย เย็บกะโหลก 30 เข็ม ห่วงงานไม่ยอมลา ลั่นอยากดูแลประชาชน

นนทบุรี ผู้หมวดใจเกินร้อย เย็บกะโหลก 30 เข็ม ห่วงงานไม่ยอมลา ลั่นอยากดูแลประชาชน

วันที่ 4 ก.ย. 66 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ. บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบว่าที่จุดบริการประชาชนชั้น1 มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย ทำหน้าที่เปรียบเทียบปรับ โดยที่ศีรษะมีผ้าก๊อตพันแผลปิดไว้จำนวนหลายแผ่น ขณะเดียวกันที่โรงพักมีประชาชนมาใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งนายตำรวจคนดังกล่าวคอยให้คำปรึกษาและให้บริการประชาชนอย่างต่อเนื่อง

จากการเข้าไปพูดคุยสอบถามทำให้รู้ว่านายตำรวจคนนี้ชื่อ ร.ต.ต.ธนพล เขียวทอง อายุ 54 ปี ตำเเหน่ง รอง สว.ป.ปฎิบัติหน้าที่เปรียบเทียบปรับ โดยเปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อปีที่แล้วได้ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มที่หน้าบ้านของตนเอง ทำให้ศีรษะฟาดพื้นได้รับบาดเจ็บเลือดคั่งในสมอง และได้รับการผ่าตัด ตอนนั้นยังไม่ได้ปิดกะโหลก และเมื่อวันที่ 17ส.ค.66 ที่ผ่านมา ตนเองได้เข้ารับการผ่าตัดปิดกะโหลก ที่โรงพยาบาล โดยหมอจะนัดดูแผลอีกครั้งในวันที่ 12 ก.ย.ที่จะถึงนี้ ที่ไม่หยุดพักผ่อนอยู่บ้านเพราะเป็นห่วงงาน และเกรงใจเพื่อนร่วมงานที่ต้องมาทำงานแทนตน ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาก็บอกให้หยุดพักผ่อนรักษาตัวให้หายก่อนค่อยกลับมาทำงาน

ขณะที่ น.ส.สุพิชฌาย์ เขียวทอง อายุ 22 ปี ลูกสาว กล่าวว่า เป็นห่วงพ่อ เพราะพ่อไม่ยอมฟังทางครอบครัวเลย เป็นห่วงแต่เรื่องงาน บ่อยครั้งที่ตนเองต้องมาอยู่เป็นเพื่อนพ่อที่โรงพัก โดยก่อนหน้านี้หลังจากผ่าตัด ก็มาอยู่เป็นเพื่อนพ่อเป็นประจำ ถ้าวันไหนว่างก็มา กลัวว่าพ่อจะเกิดอันตราย เนื่องจากพ่อผ่าตัดศีรษะมา ยังไม่ได้ปิดกระโหลก โดยทางครอบครัวได้ปรึกษากัน จะให้พ่อลาออกจากงาน แต่ว่าพ่อไม่ยอม เพราะพ่อรักในงานบริการประชาชนเป็นอย่างมากโดยเฉพาะวันนี้หมอสั่งให้หยุดทำงานจนกว่าแผลจะหาย และทางผู้บังคับบัญชาของพ่อก็ให้รักษาตัวให้หายก่อนแล้วค่อยมาทำงาน แต่พ่อเป็นคนรั้น ตนจึงต้องมาคอยดูแลพ่อเกือบทุกวัน

ทางด้าน พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า เมื่อปีที่แล้ว ร.ต.ต.ธนพล ประสพอุบัติเหตุต้องผ่าสมอง ปรากฏว่ากะโหลกแตกไม่สามารถหากะโหลกมาปิดได้ และเมื่อสัปดาห์ก่อนทางการแพทย์ได้หากะโหลกเทียมมาปิดให้ โดยทำการเย็บประมาณ 30 เข็ม ทางเราก็จะให้เขาพักเวร แต่เจ้าตัวไม่ยอม โดยให้เหตุผลว่าเขาทำหน้าที่เปรียบเทียบปรับ เรื่องเงินเขาต้องทำคนเดียว ซึ่งได้พูดคุยกับทางครอบครัวของ ร.ต.ต.ธนพล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงจำเป็นต้องให้มาทำงาน ส่วนลูกสาวเขาก็เป็นห่วง ก็มาช่วยกันดูอีกแรง

พ.ต.อ.พฤฒ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับ ร.ต.ต.ธนพล ที่ผ่านมาเป็นคนที่มีความรับผิดชอบในการทำงานสูง สำหรับแผลที่ศีรษะเป็นแผลเย็บไม่น่าจะเป็นอันตรายมาก แต่ก็ดูไม่ดีเท่าไหร่ อยากให้พักผ่อนให้หายดีก่อนแล้วค่อยกลับมาปฎิบัติหน้าที่อีกครั้ง แต่ ร.ต.ต.ธนพล ไม่ยอมหยุด ยืนยันว่าสามารถปฎิบัติหน้าที่ได้ตามปกติ

สาโรจน์ สว่างศรี / นนทบุรี

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: